Hà Nội giới thiệu nhân sự làm Chủ tịch HĐND TP
Thứ Ba, ngày 07/04/2015 - 12:47
Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc được lấy phiếu giới thiệu vào chức danh Chủ tịch HĐND TP nhiệm kỳ 2011-2016.

Sáng nay, tại hội nghị cán bộ chủ chốt TP Hà Nội, các đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND TP.

Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, vừa qua Bộ Chính trị đã có quyết định điều động bà Ngô Thị Doãn Thanh, ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội thôi giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, không tham gia Ban chấp hành, Ban thường trực Thành uỷ để giữ chức Phó Ban Dân vận TƯ Đảng.

Hà Nội, Nguyễn Thị Bích Ngọc, nhân sự

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc. Ảnh: Lê Anh Dũng

Để đáp ứng nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp và thống nhất báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND TP.

Văn phòng TƯ Đảng có văn bản thông báo ý kiến của Ban Bí thư để Thành ủy Hà Nội tổ chức kiện toàn chức danh trong TP từ nguồn cán bộ tại chỗ trong quy hoạch.

Trên cơ sở rà soát nhân sự đã được quy hoạch, được TƯ duyệt, Ban thường vụ Thành ủy đã xây dựng đề án quy hoạch và thống nhất giới thiệu với hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố để lấy phiếu giới thiệu chức danh Chủ tịch HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho hay, Chủ tịch HĐND TP là một trong những chức danh cán bộ chủ chốt, là người đứng đầu chịu trách nhiệm công tác tổ chức điều hành hoạt động cơ quan quyền lực nhà nước đại diện cho ý chí nhân dân thủ đô. Hà Nội là địa bàn trung tâm, quy mô điện tích rộng, dân số đông nên Chủ tịch HĐND TP ngoài những tiêu chuẩn chung thì phải có am hiểu sâu về TP, có uy tín với cán bộ và nhân dân, biết lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

“Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc là cán bộ được đào tạo cơ bản, am hiểu các hoạt động của TP, đã từng công tác tại nhiều lĩnh vực, là cán bộ luôn thể hiện trách nhiệm cao trong công việc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, có tín nhiệm với đảng viên và nhân dân. Tập thể Ban thường vụ Thành ủy tin tưởng bà Ngọc có đủ khả năng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ nếu được bầu làm Chủ tịch HĐND TP”, ông Phạm Quang Nghị nói.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc sinh năm 1961, quê quán huyện Ba Vì, Hà Nội. Bà tốt nghiệp ĐH Sư phạm 1, là cử nhân Luật, từng làm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tây, sau đó làm Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội.

Hồng Nhì
Nguồn: VietNamNet

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm