Hà Nội khan hiếm vaccine phòng viêm màng não mô cầu
Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 - 15:55

Dịch viêm màng não mô cầu tiếp tục có những dấu hiệu diễn biến phức tạp song tại Hà Nội, vaccine phòng bệnh viêm màng não mô cầu lại đang ở trong tình trạng khan hiếm.

Tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, khu vực vừa phát hiện trường hợp viêm màng não mô cầu, các cán bộ y tế dự phòng đã nhanh chóng triển khai khoanh vùng, phun hóa chất khử khuẩn. Gia đình, người thân, những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân cũng được cấp thuốc phòng bệnh. Tuy nhiên, việc tiêm vaccine phòng bệnh vẫn chưa thể triển khai.

Không chỉ tại Trung tâm Y tế dự phòng, điểm tiêm vaccine dịch vụ quen thuộc ở Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương hiện cũng không còn vaccine phòng bệnh viêm màng não mô cầu. Khảo sát qua điện thoại với hơn 10 điểm tiêm vaccine dịch vụ vụ khác trong sáng nay (4/3), cũng chưa tìm được địa chỉ nào còn vaccine phòng bệnh viêm màng não mô cầu.

Theo thông tin từ các điểm tiêm vaccine dịch vụ, phải sang tháng 4, vaccine phòng bệnh do não mô cầu mới tiếp tục được nhập về. Điều này đồng nghĩa với việc, những người dân muốn tiêm phòng căn bệnh này, khả năng sẽ phải chờ đợi khoảng chừng một tháng nữa.

(Nguồn: VTV)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm