Hà Nội khẩn trương, tích cực chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH và HĐND
Thứ Năm, ngày 28/04/2016 - 13:19

Các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội đang khẩn trương, tích cực chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Những ngày này, hầu khắp các khu dân cư trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tạo không khí sôi nổi và phấn khởi để mọi tầng lớp nhân dân nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, thấy được vai trò và trách nhiệm khi cầm lá phiếu lựa chọn ra những đại biểu có đức, có tài đại diện cho quyền làm chủ của nhân dân. 

Hà Nội khẩn trương, tích cực chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH và HĐND - ảnh 1

Quận Tây Hồ, Hà Nội hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử (Ảnh: Cổng GTĐT Hà Nội)

Hiện, huyện Gia Lâm đã thành lập 8 ban bầu cử cấp huyện và 165 ban bầu cử cấp xã, đồng thời chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho bầu cử. Các địa phương trong huyện đã ấn định xong 201 khu vực bỏ phiếu. Ủy ban bầu cử các cấp ở Gia Lâm đang tập trung chỉ đạo, kiểm tra công tác bầu cử, nhất là giải quyết các đơn khiếu nại, tố cáo có liên quan đến bầu cử; triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ tốt nhất cho bầu cử. 

Ông Nguyễn Đức Thể, Phó Trưởng ban Tuyên giáo huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội cho biết: “Ban Tuyên giáo Huyện ủy Gia Lâm có hướng dẫn số 03 về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử trên địa bàn huyện. Xác định vai trò của ban trong việc thẩm định các nội dung tuyên tuyền. Thứ hai là phối hợp ban ngành đoàn thể của huyện thực hiện công tác kiểm tra, tuyên truyền đến các cơ sở. Đặc biệt, Ban đã phối hợp các ngành hướng dẫn cơ sở thực hiện tuyên truyền trực quan qua pano, áp phích, băng rôn.”

Tại quận Hai Bà Trưng để chuẩn bị tốt cho công tác tuyên truyền về Bầu cử, Tiểu ban tuyên truyền đã tích cực bám sát tiến độ cuộc bầu cử để có hình thức tuyền truyền cho phù hợp với từng giai đoạn, từng thời điểm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Quận đã biên tập và xây dựng 20 đĩa CD giới thiệu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cho đài truyền thanh 20 phường. Cổng thông tin điện tử Quận mở chuyên mục về bầu cử để thông tin kịp thời về việc tổ chức các hoạt động bầu cử trên địa bàn. Các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố cũng quan tâm, tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử thông qua lồng ghép tại sinh hoạt chi bộ, họp khu dân cư, tổ dân phố.

Bà Tạ Thị Minh Tâm, Phó Ban Tuyên giáo quận Hai Bà Trưng cho biết: “Trên cơ sở văn bản chỉ đạo của Quận ủy sẽ có các văn bản hướng dẫn, đầu tiên là văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo, văn bản hướng dẫn của các tiểu ban, các đồng chí lãnh đạo các phòng ngành, các phường, đặc biệt là báo cáo viên, tuyên truyền viên và tiểu ban bầu cử của 20 phường đến để trao đổi thông tin những nội dung. Trước hết là những nét mới, điểm chính, điểm nhấn. Thành lập được 5 đoàn kiểm tra, sáng thứ 7 nào cũng đi xuống các cơ sở kiểm tra tình hình tuyên truyền.

Cùng với huyện Gia Lâm và quận Hai Bà Trưng, công tác tuyên truyền cũng được quận Ba Đình tập trung triển khai đồng bộ từ quận tới phường với nhiều hình thức, nội dung thiết thực và đến được với tất cả tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Ông Hoàng Trọng Quyết-Bí thư Quận uỷ Ba Đình cho biết: “Thông qua các hội nghị lấy ý kiến của các cử tri có thể nói, cử tri đánh gia rất cao. Từ việc chuẩn bị giới thiệu nhân sự Trung ương, cũng như thành phố, phường.”

Để phục vụ tốt cho công tác bầu cử, Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã tổ chức tập huấn tuyên truyền, trang trí các điểm bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho cán bộ làm công tác văn hóa các quận, huyện, xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố. Lớp tập huấn đã trang bị cho các cán bộ văn hóa những kiến thức cơ bản về công tác tuyên truyền, cách trang trí hòm phiếu, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động tại các điểm bầu cử.

Ông Nguyễn Khắc Lợi - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết: “Chúng ta đã thể hiện rất nhiều hình thức, phương thức tuyên truyền khác nhau như: Biên soạn các tài liệu giúp cho công tác phát thanh tuyên truyền, xây dựng các mẫu mã, maket để thống nhất tuyên truyền trên địa bàn toàn thành phố. Từ đó có hướng dẫn các phòng Văn hóa, Thông tin của các quận, huyện, thị xã để triển khai nội dung, quy định về công tác tuyên truyền đó.”

Các hoạt động tuyên truyền đã và đang được đẩy mạnh trên toàn địa bàn thành phố, góp phần giúp mọi tầng lớp nhân dân nhận thức rõ mục đích, quyền và nghĩa vụ của việc bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Từ đó, nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác của người dân tham gia bầu cử để lựa chọn những người hội đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực, uy tín đại diện xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân tham gia vào ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021…/.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm