Hà Nội phát hành hồ sơ đăng ký dự thi THPT
Thứ Ba, ngày 07/04/2015 - 11:05

Ngày 6-4, sở GD-ĐT Hà Nội đã tiến hành bàn giao hồ sơ dự thi THPT quốc gia cho gần 300 đơn vị đăng kí dự thi thuộc sở GD-ĐT Hà Nội. 

Hà Nội phát hành hồ sơ đăng ký dự thi THPT - ảnh 1

Đại diện của các cơ sở giáo dục đang tiếp nhận hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Sở GD&ĐT Hà Nội chiều ngày 6-4 - Ảnh: Nguyễn Khánh

Theo kế hoạch, thí sinh  đang học lớp 12 sẽ được nhận mẫu hồ sơ tại trường và nộp hồ sơ dự thi sau khi điền các thông tin cần thiết theo trường. Những thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT có thể mua hồ sơ và nộp tại trường đã học lớp 12 hoặc trường THPT tại địa bàn nơi cư trú.

Thí sinh tự do chỉ dự kì thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH-CĐ sẽ mua và nộp hồ sơ tại  phòng GD quận, huyện nơi cư trú. Ngoài các trường THPT, TCCN, trung tâm giáo dục thường xuyên, HN có 30 phòng GD quận, huyện có trách nhiệm cung cấp mẫu hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh.

Để thuận tiện cho thí sinh, sở GD-ĐT HN yêu cầu các đơn vị đăng kí dự thi phải hướng dẫn và cung cấp cho thí sinh các thông tin về mã trường, mã đơn vị dự thi, cụm thi…để thí sinh tiến hành điền thông tin vào hồ sơ. Theo quy định, hạn cuối nộp hồ sơ đăng kí dự thi sẽ là 30-4.

Theo ông Ngô Văn Chất,Trưởng phòng quản lý thi và tuyển sinh của sở GD-ĐT HN thì năm nay Hà Nội có khoảng 70.000 học sinh lớp 12. Tuy nhiên việc phát hành hồ sơ chỉ căn cứ vào nguyện vọng của học sinh do các đơn vị đăng kí dự thi thống kê, thí sinh có thể tự mua hồ sơ ở những nơi khác để thực hiện việc nôp hồ sơ ĐKDT theo quy định.

Hà Nội có 8 cụm thi do các trường ĐH chủ trì và 1 cụm thi do sở GD-ĐT HN chủ trì ( cho thí sinh chỉ có nguyện vọng thi để xét tốt nghiệp THPT). Ngoài thí sinh Hà Nội, các cụm thi do trường ĐH chủ trì tại  HN sẽ có thí sinh ở một số tỉnh Nam Định, Hà Nam, Bắc Ninh, Hòa Bình dự thi.

Hà Nội phát hành hồ sơ đăng ký dự thi THPT - ảnh 2

Đại diện của các cơ sở giáo dục đang tiếp nhận hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Sở GD&ĐT Hà Nội chiều ngày 6-4 - Ảnh: Nguyễn Khánh

V.HÀ

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm