Hà Nội sẽ cắt thêm 75 đại lý internet gần trường
Thứ Sáu, ngày 17/09/2010 - 10:41
Ngày 15-9, Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội đã lần thứ hai gửi công văn đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet ngừng cung cấp đường truyền đối với 75 đại lý internet cách cổng ra vào trường học dưới 200m, nâng tổng số đại lý gần trường học lên 375 đại lý.
75 đại lý này thuộc các huyện Sóc Sơn (13 đại lý), Đan Phượng (23 đại lý), các quận Long Biên (3 đại lý), Hà Đông (32 đại lý), Cầu Giấy (3 đại lý).

Trước đó, ngày 30-8, Sở TT-TT Hà Nội đã gửi công văn lần thứ nhất đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet ngừng cung cấp đường truyền đối với 300 đại lý internet.

Theo báo cáo nhanh trình bày tại cuộc họp ngày 16-9 tại Sở TT-TT Hà Nội, tính đến ngày 15-9, Sở tiếp tục nhận được danh sách các đại lý internet gần trường học từ các phòng văn hóa thông tin quận, huyện, thị xã và danh sách các đại lý internet của Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC, nâng tổng số đại lý internet trên địa bàn thành phố lên 2.243.

Tại cuộc họp, đại diện phòng văn hóa thông tin các quận, huyện đã báo cáo về việc kiểm tra, thanh tra các đại lý internet gần trường học.

Đại diện quận Đống Đa cho biết, phần lớn các đại lý internet gần trường học đều đóng cửa để đối phó nhưng vẫn hoạt động ở phía trong, có những điểm đại lý rút lên hoạt động ở tầng 2 còn tầng 1 đóng cửa.

Đại diện quận Long Biên cũng cho biết 16 đại lý internet gần trường học ở địa bàn quận đều đã hạ biển, nhưng trong đó chỉ có 11 đại lý chính thức ngừng kinh doanh, số còn lại hoạt động lén lút. Phòng Văn hóa thông tin đã thu hồi giấy phép kinh doanh của 3 đại lý.

Trong số 29 quận huyện của Hà Nội, quận Hai Bà Trưng là nơi triển khai chậm nhất việc quản lý các đại lý internet gần trường học. Đại diện quận này cho biết, mới chỉ có một đại lý internet đóng cửa trong số 21 đại lý internet gần trường học ở đây.

Theo đại diện quận Ba Đình, trong số 27 đại lý internet gần trường học thì vẫn còn 6 đại lý hoạt động. Thị xã Sơn Tây cũng còn 6 đại lý chưa đóng cửa trong tổng số 19 đại lý gần trường học…

Sở TT-TT cũng cho biết, ngày 8-9 vừa qua, Sở đã thanh tra đột xuất các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet. Theo báo cáo, Viettel và VDC đã chấp hành đúng các quy định, thực hiện các biện pháp kỹ thuật để xử lý các đại lý vi phạm và ngắt tín hiệu đường truyền đối với các đại lý từ 23 giờ đến 6 giờ sáng theo yêu cầu của Sở TT-TT. Riêng FPT vẫn gây khó khăn cho công tác thanh tra, kiểm tra, làm ảnh hưởng đến kế hoạch thanh, kiểm tra chung trên địa bàn thành phố.
Theo Nhân dân
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại