Hà Nội sẽ từ chối cấp phép công trường thi công mất an toàn
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 - 16:43
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, sau khi nhiều vụ tai nạn liên tiếp xảy ra tại các dự án đường sắt đô thị, Sở sẽ quản chặt việc cấp phép thi công và chỉ cấp phép thi công đối với những công trường đã được liên ngành Công an-Giao thông Vận tải-Lao động, Thương bình và xã hội của Hà Nội rà soát, kiểm tra, đánh giá là đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đặc biệt, Sở sẽ từ chối cấp phép thi công đối với các công trường thi công ẩu, mất an toàn và gây ra các vụ tai nạn.

Từ tháng 2/2015 đến nay, nhà ga La Thành (tại nút giao thông Hoàng Cầu-Ô Chợ Dừa) đã phải tạm dừng, không được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp phép thi công tiếp. Ngoài nguyên nhân gây ùn tắc và chưa đảm bảo giao thông, công trình này còn thi công chưa đúng bản vẽ thiết kế và có nguy cơ cao gây ra tai nạn.

Để đảm bảo an toàn, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu nhà thầu phải xén thêm hai bên vỉa hè, mở rộng lòng đường để phương tiện qua lại, đồng thời bổ sung trụ đỡ phần giàn giáo đua hẫng ra bên ngoài 3m. Tuy nhiên, đến nay, yêu cầu vẫn chưa được nhà thầu khắc phục nên Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tạm thời đóng cửa công trường này.

Nguyên nhân chậm trễ trong việc khắc phục được phía nhà thầu cho biết là do phải mở rộng mặt cắt ngang công trường trên đường Hoàng Cầu thêm 1m và di dời đường điện hạ tầng kèm theo. Tuy nhiên, hiện nay tổng thầu Trung Quốc và đơn vị thực hiện chưa thống nhất được giá với nhau nên nhà thầu chưa có mặt bằng để làm./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm