​Hà Nội thưởng tết cao nhất 100 triệu đồng
Thứ Hai, ngày 11/01/2016 - 06:48
Mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân tại Hà Nội cao nhất là 100 triệu đồng/người, thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngày 10-1, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Văn Thanh, Trưởng Phòng Chính sách Lao động Việc làm (Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Nội) cho biết thông tin này.

Theo ông Thanh, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã có báo cáo gửi Bộ LĐ-TB&XH về tình hình thưởng tết trên địa bàn thành phố.

Theo Sở  LĐ-TB&XH Hà Nội, báo cáo tình hình thưởng tết tại Hà Nội được tổng hợp từ 1.000 doanh nghiệp thuộc địa bàn thành phố.

Theo đó, việc tổng hợp tình hình thưởng tết được chia theo 4 khối doanh nghiệp: công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu; khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước; khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước; khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân cao nhất là 100 triệu đồng/người, thấp nhất là 450.000 đồng/người.

Các khối doanh nghiệp khác có mức thưởng tết cao nhất từ 20-40 triệu đồng.

Tương tự, mức thưởng tết thấp nhất của những khối doanh nghiệp còn lại đều từ 450.000-500.000 đồng.

Theo ông Thanh, mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân trên địa bàn Hà Nội đã tăng so với năm trước, mức tăng khoảng 15%.

Ông Thanh cho rằng, việc các doanh nghiệp tăng mức thưởng tết năm nay là nỗ lực trong điều kiện các doanh nghiệp vẫn còn khó khăn trong kinh doanh, sản xuất.

 
XUÂN LONG
Nguồn: Tuổi trẻ
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm