Hà Nội tổng kiểm tra PCCC các chung cư cao tầng
Thứ Tư, ngày 07/04/2010 - 22:32

Từ nay đến 25/5, Công an TP Hà Nội sẽ tổng kiểm tra công tác Phòng cháy chữa cháy tại các chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại về người, tài sản do cháy gây ra.
 >> Cháy lớn chung cư 18 tầng tại Hà Nội, 2 người thiệt mạng

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố liên tục xảy ra cháy tại các nhà chung cư cao tầng, điển hình là 2 vụ tại số 25 Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa (20/6/2009) và tại chung cư CT4-1 Khu đô thị Mễ Trì Hạ, huyện Từ Liêm (20/12/2009).
Gần đây nhất, ngày 10/3/2010, vụ cháy toà nhà 18 tầng JSC 34 (Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân) làm 2 người chết, gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong nhân dân.
Hà Nội tổng kiểm tra PCCC các chung cư cao tầng - ảnh 1
Ngày 6/4, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác PCCC tại Làng quốc tế Thăng Long.
Trước tình hình này, CATP Hà Nội chỉ đạo Phòng PC 23 và CA các quận huyện tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại các chung cư cao tầng trên toàn thành phố.
Hoạt động này nhằm đánh giá đúng tình hình, thực trạng về công tác PCCC đối với các nhà chung cư cao tầng, báo cáo đề xuất với Bộ Công an, UBND TP Hà Nội chỉ đạo tháo gỡ kịp thời những khó khăn, bất cập trong thiết kế, xây dựng, quản lý các nhà chung cư.
Thông qua công tác kiểm tra, phát hiện những sơ hở, thiếu sót, thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định về công tác PCCC của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quản lý… đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm cho từng người dân sống trong các toà nhà.
CATP sẽ thành lập đoàn kiểm tra an toàn PCCC, mới Sở Xây dựng, Sở kế hoạch và đầu tư, Sở Quy hoạch kiến trúc và các ngành chức năng tổng kiểm tra, rà soát việc chấp hành các quy định về công tác PCCC tại các nhà chung cư có nguy cơ cháy nổ cao.
Đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào một số nội dung như: hồ sơ PCCC và các điều kiện PCCC, các điều kiện về giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy, lối thoát nạn, các điều kiện ngăn cháy lan rộng, kiểm tra hệ thống điện và thiết bị điện, hệ thống cung cấp gas, kiểm tra hệ thống báo cháy tự động, kiểm tra các trang thiết bị chữa cháy của cơ sở và tổ chức thực hiện công tác PCCC của người đứng đầu cơ sở…
Thời gian tiến hành đợt tổng kiểm tra này sẽ kết thúc vào ngày 25/5. Kết quả sẽ được báo cáo CATP và C23 - Bộ Công an trước ngày 30/5.
(Theo Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại