Hà Nội: Trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho cán bộ lão thành cách mạng
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 21:55

Chiều 30/4, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm hỏi và trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Chân Phương, cán bộ lão thành cách mạng tại nhà riêng số 68 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đồng chí Lê Chân Phương (tên thật là Lê Thị Bắc Lạng), sinh năm 1925 tại tỉnh Hà Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động thời kỳ 1966-1980, là đảng viên duy nhất của Đảng bộ thành phố vinh dự được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng trong dịp 19/5 năm nay.

Hà Nội: Trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho cán bộ lão thành cách mạng - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Chân Phương - Ảnh: PC

Đồng chí Lê Chân Phương sớm giác ngộ cách mạng, được kết nạp chính thức vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới 17 tuổi; trưởng thành từ phong trào phụ nữ và giữ trọng trách Thứ trưởng Bộ Lao động.

Trong quá trình công tác, đồng chí đã đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau như: Bí thư phụ nữ tỉnh Hà Nam, Bí thư Huyện uỷ Bình Lục - Hà Nam; Bí thư Phụ nữ Sơn Tây; Thường vụ Tỉnh ủy Sơn Tây, công tác thường trực Tỉnh ủy; Bí thư Đảng đoàn phụ nữ Liên khu 3, tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Liên khu 3; Phó Bí thư Đảng đoàn, Công tác thường trực Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kiêm Chủ nhiệm báo Phụ nữ Việt Nam; Ủy viên Đảng đoàn - Thứ trưởng Bộ Lao động; Đại biểu Quốc hội các khoá I, II, III, IV…

Ở mỗi vị trí công tác đồng chí luôn khắc phục khó khăn, gương mẫu nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; được nhân dân và đồng nghiệp yêu mến.

Sau khi nghỉ hưu, đồng chí vẫn tích cực tham gia các hoạt động tại nơi cư trú, gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực, là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ, đảng viên của phường, quận và con cháu noi theo… Với những đóng góp hết mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, đồng chí vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng nhiều Huân chương, Huy chương cao quý, trong đó có Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất; Huân chương Độc lập hạng Nhất và trong dịp này, được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.

Trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Chân Phương, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định, đây không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự to lớn của cá nhân đồng chí Lê Chân Phương và gia đình, mà còn là niềm vui chung của toàn Đảng bộ quận Hoàn Kiếm và Đảng bộ thành phố.

Gửi lời chúc sức khỏe, trường thọ đến đồng chí Lê Chân Phương, đồng chí Hoàng Trung Hải mong muốn và tin tưởng đồng chí Lê Chân Phương sẽ tiếp tục là tấm gương sáng, động viên con cháu và thế hệ cán bộ, đảng viên của phường và quận giữ gìn, phát huy tinh thần đoàn kết quý báu, quyết tâm, đồng lòng xây dựng Đảng bộ phường Trần Hưng Đạo và quận Hoàn Kiếm trong sạch, vững mạnh.

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền của các tầng lớp nhân dân, của các đồng chí đảng viên, đặc biệt là các ý kiến đóng góp xây dựng của các đồng chí đảng viên lão thành cách mạng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của phường, quận và Thủ đô.

Bày tỏ niềm tự hào và xúc động khi được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, đồng chí Lê Chân Phương cảm ơn tình cảm của Thành ủy Hà Nội, cũng như cá nhân đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải. Đồng chí Lê Chân Phương chia sẻ: “Cả cuộc đời tôi, dù gian lao khó khăn thế nào cũng luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Trước vinh dự lớn lao ngày hôm nay, tôi nguyện cố gắng đến cuối cuộc đời, làm trọn nhiệm vụ của một người Đảng viên”./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm