Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc
Thứ Hai, ngày 24/08/2015 - 15:28

Tối qua (23/8), tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Uỷ ban nhân dân, Đoàn thanh niên TP. Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.

Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc - ảnh 1
Lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Khanh - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội nhấn mạnh rằng 98 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay chính là nguồn nhân lực chất lượng cao, tài sản của Thủ đô và đất nước.

Đây là kết quả của sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của bản thân mỗi sinh viên, từ tư chất thông minh, ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao, các em đã đạt được kết quả cao nhất trong toàn bộ khóa học. Thành tích này là bước đầu nhưng cũng là hành trang rất quan trọng để các em vững bước vào đời, bắt đầu những trang mới của cuộc đời đầy sôi động và trách nhiệm lớn lao.

Ông Vũ Hồng Khanh nhắn gửi: “Các thủ khoa được ghi danh vào sổ vàng truyền thống, hãy coi đây là cột mốc đầu tiên; làm sao để mình đã sáng rồi sẽ sáng thêm, sáng mãi, không nên tự thỏa mãn với bản thân; tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương của Bác Hồ kính yêu.”

Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc - ảnh 2
Ông Vũ Hồng Khanh - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội khen ngợi thành tích của các Thủ khoa và gửi gắm niềm hi vọng vào thế hệ trẻ

Tại buổi lễ, 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng bằng khen, cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND TP Hà Nội.

Với niềm vinh dự khi được vinh danh tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thủ khoa Hoàng Ngọc Anh, Học viện Tài chính chia sẻ: “Đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài phía trước. Dù ở đâu, làm công việc gì chúng em luôn tự hào là người Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội văn hiến anh hùng và phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy.

Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua để trở thành người công dân tốt, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố Hà Nội, của gia đình, thầy cô”.

Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc - ảnh 3
Thủ khoa Hoàng Ngọc Anh, Học viện Tài chính tự hào vì được vinh danh ngay tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Lễ tuyên dương Thủ khoa là chương trình tiếp nối của chuỗi hoạt động thủ khoa báo công tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ (xã Tản Lĩnh, Ba Vì); xây sân chơi cho trẻ em; giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập với học sinh trường THPT huyện Ba Vì. Trước đó, các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện cũng đã lần lượt ghi danh vào sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám để lưu truyền đến đời sau.

98 thủ khoa được Hà Nội tuyên dương là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm nay. Trong đó, có 5 bạn là thủ khoa kép (đầu vào và đầu ra của trường), nhiều bạn là Đảng viên, nhiều bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực vươn lên học tập đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0.

Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc - ảnh 4
Nụ cười rạng rỡ của Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

Trong số các thủ khoa có nhiều bạn là nhà khoa học có những công trình nghiên cứu mang tính ứng dụng thực tiễn cao được giải thưởng trong nước và quốc tế. Qua 12 năm liên tiếp tổ chức chương trình tuyên dương thủ khoa Hà Nội đã tuyên dương 1.335 thủ khoa được vinh danh và đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều thế hệ thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho thủ đô và đất nước.

Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc - ảnh 5
Những gương mặt hiền tài sáng giá của đất nước

Mai Châm

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm