Hà Nội tuyên dương hơn 700 điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu
Ngày 14/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng hơn 700 điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu, đại diện cho hơn 130 nghìn nhà giáo của ngành Giáo dục Thủ đô, nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Thứ Hai, ngày 14/11/2016 - 16:32
Hà Nội tuyên dương hơn 700 điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huân chương cho các tập thể và cá nhân

Đến dự buổi Lễ có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2016 – 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng toàn diện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Cụ thể, năm 2016, quy mô giáo dục thành phố tiếp tục ổn định và phát triển với hơn 2.600 cơ sở giáo dục, hơn 1,7 triệu học sinh và trên 133 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hóa và đạt chuẩn.

Năm học 2016 – 2017, tất cả các bậc học, cấp học trong toàn ngành thành phố Hà Nội đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Học sinh Thủ đô tiếp tục giành 147 giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, dẫn đầu toàn quốc. Trong các kỳ thi quốc tế, học sinh THPT giành được 10 huy chương Olympic quốc tế và khu vực; cấp THCS và Tiểu học giành được 85 giải.

Phát huy kết quả đạt được, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 100% giáo viên tiểu học, THCS và 80% giáo viên mầm non đạt trình độ từ cao đẳng và đại học trở lên; ít nhất 30% giáo viên THPT có trình độ thạc sĩ trở lên; toàn thành phố có 70% số trường mầm non, phổ thông công lập đạt chuẩn quốc gia...

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục đang ngày đêm tâm huyết, tận tụy với sự nghiệp trồng người.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn tất cả các thầy cô giáo đều trở thành “Nhà giáo ưu tú” trong lòng mỗi học trò, mỗi bậc phụ huynh. Dù khó khăn gian khổ với nhiều công việc phải làm, nhưng các thầy cô cùng đoàn kết phấn đấu bằng tình cảm và trách nhiệm của mình để trở thành những nhà giáo mẫu mực, xứng đáng với vinh dự và nghề nghiệp cao quý.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô cần đổi mới mạnh mẽ chương trình giáo dục phổ thông và phương pháp dạy học trong nhà trường; thực hiện tốt công tác phân luồng và hướng nghiệp cho học sinh phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Riêng với giáo dục phổ thông, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, đây là bậc học nền tảng của giáo dục nói chung, vì thế cần bảo đảm chương trình vừa hình thành nhân cách, văn hóa của một công dân, vừa bảo đảm tính hiện đại, phát triển toàn diện văn- thể- mỹ…

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất; Cờ thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 24 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc…/.

 Nguồn: dangcongsan.vn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại