Hà Nội xét tuyển lớp 6: Trường lúng túng vì 1.000 học sinh đạt 100 điểm
Thứ Ba, ngày 09/06/2015 - 15:37

Người đứng đầu trường Lương Thế Vinh cho rằng, năm nay, hơn 4.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, sẽ có khoảng 1.000 em đạt 100 điểm. Trong khi đó, trường chỉ có thể nhận 600 học sinh.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các trường đang tiến hành xét tuyển để tuyển sinh lớp 6. Tuy nhiên, khi bắt tay vào xét duyệt hồ sơ, nhiều trường không khỏi lúng túng. Lãnh đạo trường THCS Lương Thế Vinh (Hà Nội) cũng đang bối rối vì có quá nhiều học sinh cùng đạt điểm giỏi.

Thầy Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết, đã có hơn 400 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 6 của trường. Trong số đó, nhiều học sinh cùng đủ tiêu chuẩn, nếu xét theo học bạ đến mức thầy Văn Như Cương phải ví von rằng "học sinh ta giỏi nhất thế giới”.

Hà Nội xét tuyển lớp 6: Trường lúng túng vì 1.000 học sinh đạt 100 điểm - ảnh 1
Phụ huynh chờ mua hồ sơ xét tuyển vào lớp 6 của trường THCS Lương Thế Vinh

Thầy Văn Như Cương đề nghị ban tuyển sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh tính điểm ngẫu nhiên của 400 học bạ vừa nộp xét tuyển vào lớp 6. Con số thu được nằm ngoài dự kiến của ông, có 100 em đạt điểm tối đa 100 điểm, chiếm 25% số học sinh đang xét.

Người đứng đầu trường Lương Thế Vinh cho rằng, năm nay, hơn 4.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, sẽ có khoảng 1.000 em đạt 100 điểm. Trong khi đó, trường chỉ có thể nhận 600 học sinh.

Chính vì vậy, nhà trường vẫn đang đau đầu nghĩ cách xét tuyển vì số học sinh đạt 100 điểm quá nhiều. Hình thức bốc thăm cũng sẽ được xem xét. "Đây là phương án bất đắc dĩ, nhưng nếu không tìm ra cách nào khác thì cũng phải tiến hành", thầy Cương nói.

Về hình thức xét tuyển theo học bạ, thầy Cương cho rằng, sẽ thiếu công bằng, vì đề thi đánh giá năng lực cuối năm của mỗi trường tiểu học khác nhau. Tùy mức độ khó của đề mà có trường học sinh rất khó đạt 100 điểm, trong khi một số trường khác dễ hơn.

Lê Tú

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm