Hà Nội yêu cầu làm rõ thông tin "chạy" viên chức giáo dục
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 - 06:11

(Toquoc)- Bí thư Thành ủy Hà Nội vừa giao cho Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo làm rõ việc có hay không “chạy” viên chức giáo dục.

Mới đây, báo chí đưa tin về hiện tượng "chạy" viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn với giá tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Sáng 9/9, Bí thư Phạm Quang Nghị đã làm việc với UBND TP và các cơ quan liên quan như huyện Sóc Sơn, Công an TP, Thanh tra TP, Viện KSND TP, Sở Nội vụ...

“Thông tin về hiện tượng "chạy" viên chức vẫn có trong dư luận nhân dân và thực tế không thể không có. Nhưng từ trước đến nay ít có thông tin cụ thể như bài báo của Báo Phụ nữ TP HCM Online. Do đó, các cơ quan chức năng TP phải vào cuộc khẩn trương làm rõ có hay không việc này, ai liên quan, phạm vi của vấn đề tới đâu…” – Bí thư chỉ đạo.

Cũng trong ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có văn bản giao Giám đốc CATP khẩn trương chỉ đạo điều tra, đề xuất các biện pháp xử lý kiên quyết đối với các vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật, báo cáo  UBND TP trước ngày 15/10.

TP cũng yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GDĐT và có các đơn vị liên quan rà soát toàn bộ công tác tuyển dụng viên chức giáo dục trong thời gian vừa qua để kịp thời khắc phục các hạn chế, thiếu sót (nếu có), báo cáo kết quả tới UBND TP trước 10/10./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại