Hà Tĩnh: “Tết tình người xa quê” – sưởi ấm trái tim những người con xa xứ
Thứ Năm, ngày 11/02/2016 - 10:53

(Toquoc)-Tối ngày 9 tháng 2 năm 2016 (mồng 2 tết Bính Thân), UBND Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức chương trình “Tết tình người xa quê” dành cho những người đang sống và làm việc trên địa bàn thị xã  không có điều kiện về quê nhà đón tết. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả, sưởi ấm trái tim bao người xa xứ, không có điều kiện về quê nhà ăn tết. 

Tham dự chương trình có Ông Lê Đình Sơn, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Đặng Quốc Khánh, UV Dự khuyết TW Đảng, Phó CT UBND tỉnh và Lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh cùng hơn 300 doanh nhân, kỹ sư, công nhân người nước ngoài. 

Với các nước châu Á, Tết Nguyên đán không chỉ thể hiện sự trường tồn cuộc sống, khao khát của con người về sự hài hòa thiên – địa – nhân mà còn là thời điểm để mọi người trong gia đình sum vầy bên nhau sau một năm làm ăn tất bật. Thế nhưng, để đảm bảo tiến độ thi công dự án luyện thép FORMOSA, hàng ngàn chuyên gia, công nhân đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam vẫn miệt mài lao động dưới tiết trời mưa phùn của mùa xuân.

Theo thống kê của Ban Quản lý KKT tỉnh, trong tổng số 31.000 kỹ sư, công nhân đang làm việc tại KKT Vũng Áng, sẽ có 1.200 chuyên gia, công nhân người nước ngoài và hàng chục kỹ sư, công nhân trong nước ở lại đón tết tại các công trường, nhà máy.

Với thông điệp “Hãy đến sống và làm việc tại thị xã Kỳ Anh, chúng tôi luôn đồng hành và chia sẻ với các bạn”, chương trình giao lưu “Tết cho người xa quê năm 2016” được tổ chức nhằm chia sẽ, động viên kịp thời những người con xa quê do điều kiện công việc nên phải đón tết Nguyên đán Bính Thân tại thị xã Kỳ Anh. Đồng thời, xây dựng nét văn hóa đô thị mới Kỳ Anh trên cơ sở kế thừa truyền thống văn hóa của dân tộc, nhất là nét văn hóa ứng xử giữa người bản địa với những tổ chức, cá nhân đến sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Chương trình giao lưu “Tết cho người xa quê năm 2016” cũng là dịp để thị xã Kỳ Anh gặp mặt, chúc mừng, động viên và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các doanh nhân, nhà đầu tư, chuyên gia, công nhân trong và nước ngoài đang làm việc, đầu tư, sinh sống ở lại đón tết cùng Đảng bộ và nhân dân thị xã Kỳ Anh.

Ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tich UBND thị xã Kỳ Anh nêu rõ: Hiện nay trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh có 36 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với hàng nghìn cán bộ, lãnh đạo kỹ sư và công nhân là người nước ngoài làm việc, rất nhiều quốc gia đón tết cổ truyền như Việt Nam, nhưng vì điều kiện công việc mà người làm việc trong những doanh nghiệp này phải xa nhà, để phần nào mang lại niềm vui, tạo nên không khí ấm áp, gắn kết hơn giữa người nước ngoài và người Việt nói chung, người Hà Tĩnh nói riêng, tạo điều kiện cho chính quyền và doanh nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp xích lại gần nhau hơn mỗi khi tết đến xuân về. Chương trình "Tết tình người xa quê" năm 2016 mang nhiều ý nghĩa nhân văn, thắm đượm tình quê. Là sự kiện đặc biệt thắp lên ngọn lửa ấm ồng sưởi ấm những người con xa xứ 

Hà Tĩnh: “Tết tình người xa quê” – sưởi ấm trái tim những người con xa xứ  - ảnh 1
Ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tich UBND thị xã Kỳ Anh phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặt cho các doanh nghiệp ông Thái Chí Phát, Trưởng đại diện tập đoàn Fomosa Hà Tĩnh xúc động và chân thành cảm ơn sự chu đáo của lãnh đạo UBND Thị xã Kỳ Anh, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã có một chương trình đầy ý nghĩa cho những người đón tết xa quê hương. Sự quan tâm đặc biệt của chính quyền và nhân dân Kỳ Anh khiến bản thân ông cảm thấy ấm áp, nơi đây như quê hương thứ hai của mình, bớt đi phần nào nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương trong dịp tết đến, xuân về.

 

 

Ngân Nga

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm