Hạ viện Mỹ thông qua dự luật siết chương trình miễn thị thực
Thứ Tư, ngày 09/12/2015 - 14:49

Hạ viện Mỹ ngày 8/12 đã bỏ phiếu thông qua dự luật nhằm siết chặt các quy định về việc nhập cảnh vào Mỹ đối với công dân của 38 quốc gia đang được hưởng quy chế miễn thị thực của nước này.

 Hạ viện Mỹ thông qua dự luật siết chương trình miễn thị thực - ảnh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Với 407 phiếu thuận và 19 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua Luật Điều chỉnh Chương trình miễn thị thực 2015, vốn được Chính phủ của Tổng thống Barack Obama ủng hộ mạnh mẽ.

Luật mới của Mỹ sẽ ngăn chặn tất cả những đối tượng từng tới Iraq, Syria, Iran và Sudan sau ngày 1/3/2011 được phép hưởng quy chế miễn thị thực của Washington.

Luật mới cũng yêu cầu việc sử dụng hộ chiếu điện tử đối với tất cả 38 quốc gia trong danh sách nói trên, đồng thời kêu gọi những nước được hưởng quy chế miễn thị thực của Mỹ tăng cường chia sẻ thông tin tình báo liên quan tới những đối tượng bị tình nghi là tội phạm hoặc khủng bố.

Đây là hành động lập pháp quan trọng thứ hai liên quan tới lĩnh vực an ninh được Quốc hội Mỹ đưa ra kể từ sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm 13/11 vừa qua tại thủ đô Paris của Pháp khiến hàng trăm người thương vong./.

(Nguồn: Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm