Hải quan và an ninh sân bay Tân Sơn Nhất soi chiếu chung
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 - 06:15
Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chính thức thực hiện soi chiếu chung hành lý xách tay của khách xuất cảnh tại một địa điểm.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Trung tâm An ninh Hàng không - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, từ ngày mai (16/11), tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chính thức thực hiện soi chiếu chung hành lý xách tay của khách xuất cảnh tại một địa điểm là khu vực cơ quan hải quan đang thực hiện soi chiếu hiện nay. 

Theo đó, tại nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thủ tục hải quan cũng như công tác soi chiếu đảm bảo an ninh, an toàn bay đối với hành khách xuất cảnh, quá cảnh và hành lý ký gửi vẫn không thay đổi nhưng chỉ thực hiện một lần, rút ngắn thời gian làm thủ tục. 

tu ngay mai, hai quan va an ninh san bay tan son nhat soi chieu chung hinh 0
Kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: TTXVN)

Lực lượng Hải quan sẽ kiểm tra hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh để ngăn chặn việc buôn lậu, vận chuyển trái phép ngoại tệ, tiền Việt Nam, vàng, kim loại quý, đá quý và hàng hóa qua biên giới: các mặt hàng cấm xuất khẩu, nhập khẩu; kiểm tra giấy phép đối với các mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu có điều kiện, hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hành lý của người xuất cảnh, thu thuế xuất nhập khẩu (nếu có) đối với hành lý của người xuất nhập cảnh. 

Còn lực lượng An ninh hàng không sẽ kiểm tra người và hành lý của người xuất cảnh nhằm đảm bảo an toàn, an ninh hàng không và an ninh tại sân bay (đảm bảo không có vũ khí, vật liệu nổ, hoá chất hoặc các loại hàng hoá, vật dụng khác có thể gây mất an toàn chuyến bay). Nếu phát hiện vi phạm, thuộc phạm vi của lực lượng nào thì lực lượng đó thụ lý và xử lý./.

 
Minh Hạnh/VOV - TP.HCM
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm