Hầm Thủ Thiêm bị thấm cục bộ
Thứ Tư, ngày 28/04/2010 - 10:28

Ngày 26-4, Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng thông báo kết quả kiểm tra chất lượng việc kết nối giữa hầm dẫn với các đốt hầm dìm số 1 và số 2 thuộc công trình hầm vượt sông Sài Gòn và các công trình trên tuyến của dự án đại lộ Đông Tây (TP.HCM).

Theo hội đồng, tại đầu đốt hầm số 1, đầu hầm số 2 và tại một vài vết nứt đứng trên thành hầm có một số vị trí bị thấm cục bộ. Cạnh đó, toàn bộ tuyến đường đã thi công phía quận 2 đang tiếp tục lún quá mức dự kiến, nhiều nhất là ở khu vực gần đầu vào trạm thu phí phía Thủ Thiêm. Ngoài ra, các nhánh cầu trong nút giao Cát Lái đều là cầu cong nhưng hệ thống lan can lại bố trí theo đường gãy khúc, vừa không đạt yêu cầu kiến trúc, vừa không đảm bảo an toàn.

Hội đồng nhận xét: Cần khắc phục hiện tượng thấm cục bộ các đốt hầm đã dìm, không sơn phủ vết thấm mà tiếp tục theo dõi sự phát triển thấm, tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp xử lý triệt để. Mặt khác, cần kiểm tra toàn diện bản nắp hầm hai đốt hầm số 3 và số 4 tại bãi đúc Nhơn Trạch để phát hiện các chỗ thấm (nếu có) và phải xử lý ngay trước khi lai dắt.

Đối với các vết nứt trước đây đã được sửa, cần tiếp tục theo dõi quan trắc. Nếu phát hiện vấn đề bất thường về nứt, thấm thì cần xử lý sớm trước khi đổ bê tông lớp lót mặt đường lên bên trên hầm.

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại