Hàn Quốc lập trung đoàn 3.000 quân nghinh chiến Triều Tiên
Thứ Ba, ngày 22/03/2016 - 05:30

Thủy quân lục chiến Hàn Quốc vừa thành lập một trung đoàn lưu động mới mang tên “Spartan 3000”, có nhiệm vụ sẵn sàng ứng chiến với CHDCND Triều Tiên trong tình huống bất ngờ.

Tri Thức Trực Tuyến dẫn tin Yonhap ngày 20/3 cho hay, trung đoàn “Spartan 3000” gồm 3.000 binh sĩ được thành lập tại thành phố cảng Pohang, bờ biển phía Đông Nam Hàn Quốc.

Các binh sĩ của đơn vị mới được đặt trong trạng thái luôn sẵn sàng triển khai tới tất cả các khu vực ở bán đảo Triều Tiên trong một ngày.

Theo Tuổi Trẻ, một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết lực lượng này sẽ được điều động tới tất cả các khu vực thuộc bán đảo Triều Tiên chỉ trong một ngày và sẽ được huấn luyện để phá hủy mọi cơ sở quân sự quan trọng của CHDCND Triều Tiên.

Hàn Quốc lập trung đoàn 3.000 quân nghinh chiến Triều Tiên - ảnh 1

Các binh sĩ tham gia tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc. - Ảnh: AFP


Ngoài nhiệm vụ trực chiến, trung đoàn Spartan 3000 cũng sẽ được điều động trong những tình huống khẩn cấp và thảm họa khác.

“Trong quá khứ, đơn vị cấp tiểu đoàn mất 24 giờ để triển khai tới bán đảo Triều Tiên, trong khi đơn vị cấp trung đoàn cấp cần 48 giờ. Tuy nhiên, đơn vị mới sẽ có thể hoạt động trong vòng 24 giờ dù ở cấp trung đoàn”, quan chức quân sự Hàn Quốc cho hay.

Các kỹ năng tác chiến của trung đoàn “Spartan 3000” đã được thử nghiệm trong đợt tập trận thường niên lớn nhất giữa Hàn Quốc và Mỹ đầu tháng này. Để đáp trả, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ đạo cho bộ binh, hải quân và không quân nước này tiến hành diễn tập đổ bộ và chống đổ bộ. Các cuộc tập trận có sự tham gia của đơn vị pháo binh, tàu hải quân và máy bay chiến đấu của không quân nước này.

VietNamPlus đưa tin, giới chức Hàn Quốc ngày 21/3 tuyên bố nước này đã hoàn toàn chuẩn bị sẵn sàng trước việc Triều Tiên sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 - hành động bất chấp các biện pháp trừng phạt cứng rắn của Liên hợp quốc liên quan tới vụ thử hạt nhân thứ 4 hồi tháng 1 của Bình Nhưỡng.

Hôm 20/3, kênh truyền hình trung ương KCNA của CHDCND Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ đạo các cuộc tập trận đổ bộ và chống đổ bộ của lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Hôm 18/3, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm trung, trong khi Viện Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) mới đây cho biết thông qua những hình ảnh vệ tinh, có thể thấy hoạt động tại bãi thử hạt nhân chính Punggye-ri của Triều Tiên, ám chỉ một vụ nổ dưới lòng đất mới, có thể diễn ra "bất cứ lúc nào."

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng đưa ra một kết luận tương tự. Người phát ngôn bộ trên Jeong Joon-Hee nói: "Chúng tôi tin rằng vụ thử hạt nhân thứ 5 có thể được tiến hành ngay lập tức. Chính phủ (Hàn Quốc) chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra."

Nguồn: doisongphapluat.com

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm