Hàng rào điện lần đầu tiên áp dụng vào vườn thú Hà Nội
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 - 17:41

(Toquoc)-Hôm nay 08/8, Hệ thống hàng rào điện khu chăm sóc voi tại Vườn thú Hà Nội chính thức được đi vào hoạt động.  Công trình được thực hiện bởi sự tài trợ của Tổ chức Động vật Châu Á và Tổ chức thay đổi vì động vật.

Hàng rào điện khu voi có 4 dây, cao 2m, với tổng chiều dài lắp đặt 180 m, được các nhân viên của Tổ chức Động vật Châu Á, các tình nguyện viên, và nhân viên vườn thú lắp đặt trong 2 tuần giúp đảm bảo an toàn cho voi và khách thăm quan.

Hàng rào điện lần đầu tiên áp dụng vào vườn thú Hà Nội - ảnh 1

Khu voi là nơi đầu tiên áp dụng hệ thống hàng rào điện.

Ngoài ra hệ thống hàng rào điện giúp các cá thể voi được tự do di chuyển trong khu bán hoang dã rộng gần 1.500 m2 đầy (trước kia mỗi cá thể được xích mọt chỗ để tránh việc tranh giành thức ăn và đánh nhau trong khu nuôi). Công trình đồng thời cũng hỗ trợ các cán bộ nhân viên chuyên trách tại Vườn thú tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Một trong những cá thể voi đã ở Vườn thú từ năm 2010, hai cá thể còn lại được chuyển từ Đắk Lắk về năm ngoái tất cả đều là voi Châu Á. Vườn thú Hà Nội và các chuyên gia của Tổ chức Động vật Châu Á, Tổ chức Thay đổi vì Động vật hy vọng sẽ ghép nhóm 3 cá thể voi vào cuối năm nay (2015). Bên cạnh đó, tháng 4 năm 2013 tại đây đã áp dựng phương thức làm giàu cho động vật bằng cách đưa các cấu trúc chuồng phù hợp với từng loài, huấn luyện nhân viên chăm sóc động vật để cải thiện phúc lợi động vật.

Ngọc Thành

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm