Hàng trăm người biểu tình đòi thủ tướng Ukraina tạm thời từ chức
Thứ Tư, ngày 08/04/2015 - 08:40

Hàng trăm người, phần lớn thuộc đảng dân tộc chủ nghĩa Svoboda đã tập trung tại tòa nhà quốc hội Ukraina ở Kiev hôm nay (7.4) biểu tình chống tham nhũng, yêu cầu thiết lập một ủy ban điều tra quốc hội tạm thời và đề nghị thủ tướng chính phủ tạm thời từ chức trong giai đoạn điều tra.

Hàng trăm người tập trung tại tòa nhà Quốc hội Ukraina biểu tình chống tham nhũng sáng 7.4
Hàng trăm người tập trung tại tòa nhà Quốc hội Ukraina biểu tình chống tham nhũng sáng 7.4

Hàng trăm nhà hoạt động của đảng Svoboda và một số phong trào chính trị thanh niên sáng nay đã tập trung tại tòa nhà quốc hội. Họ biểu tình phản đối nạn tham nhũng lan rộng trong cả nước, yêu cầu thiết lập một ủy ban tạm thời để điều tra các khả năng tham nhũng trong quốc hội. Những người biểu tình cũng kêu gọi thủ tướng Yatsenyuk tạm thời từ chức, ít nhất trong giai đoạn điều tra tại quốc hội, vì lo ngại ông sẽ ảnh hưởng đến quá trình này.

Những người biểu tình bên ngoài quốc hội cầm biểu ngữ có nội dung, thủ tướng Yatsenyuk “cố tình tăng phí (nhà ở và các tiện ích) để trục lợi”, và “chính phủ Yatsenyuk ăn cướp của người dân vì lợi ích của các nhà tài phiệt”.
Các xe bọc thép được huy động để ngăn chặn nguy cơ xảy ra xung đột do cuộc biểu tình
Các xe bọc thép được huy động để ngăn chặn nguy cơ xảy ra xung đột do cuộc biểu tình

Mặc dù cuộc biểu tình diễn ra khá ôn hòa, các biện pháp an ninh xung quanh quốc hội đã được huy động để bắt đầu phiên họp quốc hội thường kỳ.

Một đại diện của Hội đồng khu vực Kiev đã đăng hình ảnh những chiếc xe bọc thép mới được đưa đến lối vào ở phía đông của quốc hội, để ngăn chặn bất kỳ nguy cơ xung đột nào hoặc các hình thức gây rối khác.

Trong khi đó, dòng người vẫn tiếp tục đổ về khu vực quốc hội Ukraina.

Theo Sputnik, từ ngày 1.4, phí nhà ở và tiện ích áp dụng với người dân Ukraina sẽ tăng đáng kể, do các điều kiện của IMF trong việc cung cấp hỗ trợ tài chính cho nước này.
Theo Thảo Nguyên/Sputnik
Lao Động
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm