Hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông hiện đại, an toàn hơn
Phó Thủ tướng kêu gọi các cơ quan hữu quan của Nhà nước ở Trung ương và địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân vì sự phát triển của đất nước, vì mạng sống của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở nước ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiê%3ḅn đại và an toàn hơn.
Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 - 12:30
Hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông hiện đại, an toàn hơn - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các vị đại biểu đã đặt hoa, thắp nến và dành một phút tưởng niệm những người đã mất do TNGT. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tối 18/11, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT (ATGT) quốc gia phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT (TNGT) năm 2016.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia tới dự và phát biểu hiệu triệu tại buổi lễ. Tham dự Lễ tưởng niệm có Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT quốc gia, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và đông đảo nhân dân Thủ đô.

Trong những năm gần đây, TNGT đã và đang trở thành nỗi đau của nhiều gia đình và toàn xã hội. Hàng chục ngàn vụ TNGT xảy ra mỗi năm với hậu quả để lại là vô cùng to lớn. Người mang thương tật suốt đời; người còn sống mà như đã chết; cả những người vĩnh viễn không bao giờ quay trở lại… để lại nỗi nhớ thương không gì bù đắp nổi cho người thân và bạn bè của họ. Những câu chuyện đau lòng về một gia đình đầm ấm, hạnh phúc đầy ắp tiếng cười chỉ trong chốc lát đã rơi vào thảm cảnh tang thương đang hằng ngày xảy ra đâu đó trên mỗi nẻo đường. Sau bao năm tháng chiến tranh, bom đạn, người dân Việt Nam được sống trong hòa bình, nhưng chỉ vì TNGT mà trong 10 năm qua, đã có hàng chục ngàn người vĩnh viễn ra đi, trong đó không ít trường hợp nạn nhân là con trẻ.

Theo thống kê, tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày TNGT cướp đi sinh mạng của 24 người và làm khoảng 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, trong số đó có cả những em nhỏ vô tội.

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nêu rõ, hậu quả của TNGT để lại rất khủng khiếp đối với mỗi gia đình và toàn xã hội. Những di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn, những người trực tiếp chứng kiến TNGT, chứng kiến ánh mắt tuyệt vọng của trẻ thơ khi phải chia lìa cha, mẹ hay hình ảnh những người bố, người mẹ tiễn đưa con mình về nơi chín suối.

Mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Đến lúc chúng ta cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi TNGT, có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống. Hãy vì những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi người trong chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn nỗi đau do TNGT.

Phó Thủ tướng kêu gọi các cơ quan hữu quan của Nhà nước ở Trung ương và địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân vì sự phát triển của đất nước, vì mạng sống của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở nước ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và an toàn hơn. Chúng ta hãy sống có ý thức, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT, để những tai nạn thương tâm không bao giờ xảy ra, để mỗi ước mơ của em nhỏ không còn dang dở và để mỗi sớm mai, khi bước ra đường không còn phải lo sợ, phấp phỏng vì TNGT.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các vị đại biểu đã đặt hoa, thắp nến và dành một phút tưởng niệm những người đã mất do TNGT.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm