Hillary Clinton, Donald Trump giành chiến thắng ở Mississippi
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 08:50

Hillary Clinton, đảng Dân chủ, và Donald Trump. đảng Cộng hòa, giành chiến thắng trước các đối thủ trong cùng đảng trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở bang Mississippi.

Hillary Clinton, Donald Trump giành chiến thắng ở Mississippi - ảnh 1

Tỷ phú Donald Trump (phải), ứng viên tổng thống thuộc đảng Cộng hòa, và bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ. Ảnh: Reuters.

Mississippi, cùng với Michigan, là hai trong số 4 bang hôm qua tham gia bỏ phiếu sơ bộ lựa chọn ứng viên tổng thống cho cả đảng Dân chủ và Cộng hòa. Đảng Cộng hòa trong cùng ngày còn tổ chức bỏ phiếu sơ bộ tại Idaho và họp kín ở Hawaii. Đảng Dân chủ sẽ tổ chức lựa chọn ứng viên tại hai bang này lần lượt vào ngày 22 và 26/3.

Bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng trước đối thủ Bernie Sanders, thượng nghị sĩ bang Vermont, trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang Mississippi, AFP đưa tin.

Về phía đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump cũng giành chiến thắng trước các đối thủ trong cùng đảng là thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz, thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio và thống đốc bang Ohio John Kasich.

"Cảm ơn các bạn, Mississippi!", ông Trump đăng tải trên Twitter cá nhân sau khi có kết quả bỏ phiếu tại bang này. Chiến thắng tại Mississippi giúp tỷ phú 69 tuổi củng cố vị trí dẫn đầu trong cuộc đua giành đề cử từ đảng Cộng hòa để tham gia bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng 11.

Như Tâm

 (Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm