Hỗ trợ máy thông tin liên lạc cho tàu cá giúp ngư dân bám biển
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 06:51

Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Huế đã trao 9 trong tổng số 15 máy bộ đàm để hỗ trợ thông tin liên lạc cho ngư dân bám biển, góp phần giữ vững an ninh, chủ quyền biển đảo.

Số máy bộ đàm còn lại sẽ được tiếp tục trao cho các chủ tàu có công suất 400 CV trở lên, sau khi các tàu này hoàn chỉnh việc đóng mới trong thời gian tới.

Mỗi máy bộ đàm trị giá 28 triệu đồng, là máy tầm xa với khoảng cách trong vòng 500 hải lý, nghĩa là tất cả các vùng biển Việt Nam đều có thể liên lạc tốt. Ngoài ra, máy còn kết nối định vị vệ tinh bảo đảm xác định vị trí chính xác của tàu.

Trước đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã tặng 2 bộ máy thông tin tầm xa VX-1700 cho Đồn Biên phòng Vinh Hiền và ngư dân Hà Thúc Ánh, xã Vinh Hiền, chủ tàu TTH- 95069-TS, với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ban hành quyết định phê duyệt danh sách hỗ trợ 160 tàu cá của tỉnh tham gia hoạt động thủy sản trên các vùng biển xa. Tỉnh thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, hỗ trợ các dự án đầu tư cơ sở đóng mới, sửa chữa tàu cá đánh bắt xa bờ.

Cụ thể, tỉnh hỗ trợ 250 triệu đồng/tàu nâng cấp, cải tạo để đầu tư xây dựng và mua sắm máy móc, trang thiết bị; hỗ trợ 50% chi phí đầu tư nghề mới, mua sắm ngư lưới cụ tăng năng lực đánh bắt thuỷ sản nhưng không quá 30 triệu đồng/tàu...

Tỉnh cũng đề nghị các ngân hàng thương mại trên địa bàn khoanh nợ, giãn nợ cho các hộ vay vốn đóng tàu và kinh doanh nghề cá biển, nghề nuôi trồng thuỷ, hải sản do gặp bất lợi trong thời gian vừa qua.

Hiện tại, bình quân mỗi ngày ở Thừa Thiên-Huế có khoảng 40 tàu đánh bắt xa bờ nhập cá vào cảng Thuận An, sản lượng khoảng 50 tấn/ngày./.

(TTXVN)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm