Hội đàm Nhật-Pháp đề cập vấn đề Biển Đông
Thứ Ba, ngày 22/03/2016 - 05:44
Ngày 20/3, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Pháp Jean-Marc Ayrault tại thủ đô Paris.

Các phương tiện truyền thông tại Nhật Bản hôm nay (21/3) đưa tin: Trong chuyến công du tới châu Âu của Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida, hôm qua (20/3) người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Pháp Jean-Marc Ayrault tại thủ đô Paris nhằm đàm phán về việc thúc đẩy các biện pháp hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Tại cuộc gặp này, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, Nhật Bản mong muốn sẽ thúc đẩy và tăng cường hơn nữa các biện pháp hợp tác chống khủng bố với Pháp; trong khi người đồng cấp nước chủ nhà Jean-Marc Ayrault đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải đoàn kết và tăng cường hợp tác quốc tế.

hoi dam nhat-phap de cap van de bien dong hinh 0
Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida. (Ảnh: AFP)

Hai nhà ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản và Pháp cũng có bài phát biểu nhằm phản đối bất kỳ hành động đơn phương của một quốc gia nào khác làm thay đổi hiện trạng ở khu vực Biển Đông và biển Hoa Đông - ám chỉ đến những hành động bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp thời gian gần đây.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nhật Bản cũng đã thông báo với người đồng cấp nước chủ nhà về việc sẽ mở rộng gói viện trợ khoảng 5 triệu USD để giúp những người tị nạn Syria thoát khỏi cuộc nội chiến của nước này.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault đã hoan nghênh sự hỗ trợ của Nhật Bản, đồng thời cho biết khoản hỗ trợ này chủ yếu sẽ được dùng cho việc cung cấp các thiết bị y tế cho người tị nạn thông qua các Liên đoàn quốc tế của Hội Chữ thập đỏ và các tổ chức quốc tế khác.

Được biết, ngay trước khi diễn ra cuộc gặp với Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault, Ngoại trưởng Nhật Bản cũng đã tới đặt hoa tưởng niệm cho các nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris hồi cuối tháng 11/2015./.

Ngọc Huân/VOV-Tokyo

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm