Hơn 2 nghìn sản phẩm mỹ phẩm chứa paraben bị đình chỉ lưu hành
Thứ Năm, ngày 30/07/2015 - 15:32

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết sau khi tiến hành rà soát đã thống kê được có 2.091 sản phẩm mỹ phẩm có chứa 5 dẫn chất Paraben bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc
Trước đó, chuẩn bị cho lộ trình thu hồi các sản phẩm phẩm mỹ phẩm chứa 5 dẫn chất Paraben chất không được phép sử dụng trong mỹ phẩm theo quy định mới cập nhật của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN, ngày 28/7 Cục Quản lý Dược đã ra quyết định thu hồi các sản phẩm này.

Hơn 2 nghìn sản phẩm mỹ phẩm chứa paraben bị đình chỉ lưu hành - ảnh 1

Theo đó, 2.091 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Cục Quản lý Dược và Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp cho 231 tổ chức, cá nhân đứng tên công bố sẽ bị thu hồi. Lý do thu hồi: sản phẩm mỹ phẩm trong thành phần công thức đã công bố có chứa Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này. Tiến hành thu hồi tất cả các số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong thành phần công thức có chứa Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben do Sở Y tế đã cấp cho các tổ chức, cá nhân đứng tên công bố tại Sở Y tế theo quy định, báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/8/2015.

Sau ngày 31/7/2015, nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân không chấp hành nghiêm túc việc thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm trong thành phần công thức có chứa Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben, Pentylparaben, cơ quan quản lý sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tú Anh

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm