Hơn 200 trường học tại Hàn Quốc phải đóng cửa vì MERS
Thứ Năm, ngày 04/06/2015 - 05:50

Ngày 3/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Hwang Woo-yea cho biết 209 trường học, tức là hơn 1% tổng số trường của nước này, đã đóng cửa do lo ngại sự lây lan của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS).

Hơn 200 trường học tại Hàn Quốc phải đóng cửa vì MERS - ảnh 1

Một phòng học trống do học sinh được nghỉ vì MERS. (Nguồn: koreaherald.com)

Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa được áp dụng sau khi Hàn Quốc ghi nhận hai trường hợp tử vong do MERS, 3 trường hợp lây nhiễm cấp ba và tổng số ca nhiễm căn bệnh này đã lên tới con số 30.
Hầu hết các trường phải đóng cửa đều nằm ở tỉnh Gyeonggi, ngay sát thủ đô Seoul, nơi có bệnh viện ghi nhận trường hợp tử vong vì MERS đầu tiên ở Hàn Quốc.

Trước tình hình trên, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo Tổng thống Park Geun-hye sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn vào cuối ngày 3/6 nhằm bàn các biện pháp khoanh vùng và dập dịch.

Theo người phát ngôn của Tổng thống, ông Min Kyung-wook, một trong những chủ đề trọng tâm của cuộc họp là việc tăng cường kiểm tra các nỗ lực kiểm dịch và cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh này.

MERS là một loại bệnh hô hấp cấp lây lan bằng virus, còn khá mới với con người khi trường hợp đầu tiên được ghi nhận ở Saudi Arabia năm 2012 và đến nay có hơn 1.160 trường hợp đã nhiễm trên toàn thế giới,với ít nhất 436 ca tử vong.

Hiện chưa có loại vắcxin hay thuốc đặc trị nào cho căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao hơn 40% này./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm