Hơn 260 người thiệt mạng do động đất kinh hoàng ở Nam Á
Thứ Ba, ngày 27/10/2015 - 15:13

Giới chức hữu quan và truyền thông địa phương cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,5 độ Richter làm rung chuyển khu vực Nam Á ngày 26/10 đã lên tới hơn 260 người cùng hơn 1000 người bị thương.

Hơn 260 người thiệt mạng do động đất kinh hoàng ở Nam Á - ảnh 1
Chữa trị cho một nạn nhân bị thương trong trận động đất tại bệnh viện ở Peshawar, Pakistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tại Pakistan, có ít nhất 228 người thiệt mạng và hơn 1000 người bị thương, chủ yếu tại khu vực phía Bắc đất nước. Quân đội Pakistan đang triển khai dựng lều tạm cho người dân cư trú tại những khu vực bị ảnh hưởng mạnh nhất.

Trong khi đó, tại nước láng giềng Afganistan, ít nhất 35 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Gần một nửa số nạn nhân thiệt mạng là nữ sinh trung học của một trường học ở tỉnh Takhar miền Bắc Afghnistan bị sập trong trận động đất.

Trận động đất làm rung chuyển một khu vực rộng từ Afghanistan đến Pakistan, thậm chí sang cả Ấn Độ. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất cách thủ đô Kabul của Afghanistan 254 km về phía Đông Bắc, ở độ sâu khoảng 213 km.

Các khu vực trên toàn Pakistan, đặc biệt là thủ đô Islamabad, cũng như thủ đô Kabul của Afghanistan, rung chuyển trong trận động đất. Người dân Pakistan nhớ lại trận động đất mạnh 7,7 độ Richter hồi tháng 10/2005 làm 80.000 người thiệt mạng, phần lớn ở vùng Tây Bắc nước này.

Ngoài ra, khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát và khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, thậm chí ở thủ đô New Delhi và nhiều thành phố khác của Ấn Độ cũng cảm nhận chấn động trong trận động đất ngày 26/10. Nhà chức trách khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát cho biết đã có 2 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương tại khu vực này. Trong khi đó, đài phát thanh Ấn Độ AIR đưa tin trận động đất đã làm hư hại hàng chục tòa nhà của các cơ quan chính phủ và người dân./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm