Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào Quảng Nam
Thứ Ba, ngày 26/04/2016 - 11:57

(Tổ Quốc)- Từ ngày 23 – 25/04, hơn 60 y bác sỹ của bệnh viên Quân y 175 Bộ Quốc phòng đã hành quân Về nguồn với vùng đất Quảng Nam để thăm khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho đồng bào.

Hơn 1.200 đối tượng chính sách thuộc 2 xã giàu truyền thống cách mạng là xã Quế Phong – huyện Quế Sơn và xã Cẩm Thanh – TP. Hội An đã được khám bệnh, phát thuốc và nhận được những phần quà ý nghĩa trị giá 1,4 tỷ đồng.

Tham gia hành trình Về nguồn lần này còn có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Trần Quang Phương, Tư lệnh Quân khu 5 . Trung tướng đã cùng đoàn đến từng gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn để thăm khám và tặng quà.

Thứ trưởng đánh giá cao hoạt động này và nhấn mạnh, “đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa và phải thực hiện thường xuyên hơn, tích cực hơn nữa để mau chóng hàn gắn những vết thương chiến tranh đã đi qua, đồng thời ghi nhận công ơn lớn lao của đồng bào trong cuộc chiến giành lại tự do, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước”.

Được biết, đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 41 năm Giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước 30/04/1975 do bệnh viện Quân y 175 cùng Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và các nhà hảo tâm tổ chức.

Đại diện các nhà tài trợ, ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “Những năm qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã vinh dự luôn được đồng hành cùng bệnh viện Quân Y 175 trong các chương trình Về nguồn để thăm khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân trên khắp cả nước, thể hiện trách nhiệm và tinh thần của doanh nghiệp trong việc tri ân những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc”./.

Thư Kỳ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm