Không giành vé dự Olympic, HLV trưởng ĐT nữ Nhật Bản từ chức
Thứ Năm, ngày 10/03/2016 - 12:10

Sau khi ĐT nữ Nhật Bản không thể giành được vé dự Olympic, HLV Norio Sasaki đã quyết định từ chức.

ĐT nữ Nhật Bản đã kết thúc vòng loại Olympic 2016 khu vực châu Á với thành tích không được như mong đợi khi họ đã không thể giành vé dự ngày hội của thể thao thế giới tại Rio de Janeiro. 

khong gianh ve du olympic, hlv truong dt nu nhat ban tu chuc hinh 0

HLV Sasaki chia tay ĐT nữ Nhật Bản (Ảnh: AFC).

Dù đã phần nào lấy lại danh dự sau hai trận thắng cuối trước Việt Nam và Triều Tiên nhưng đây vẫn là giải đấu tệ hại với đội bóng được mệnh danh là Nadeshiko. Chính vì thành tích không tốt ở giải đấu này, HLV Norio Sasaki đã quyết định từ chức, chia tay ĐT nữ Nhật Bản sau 8 năm gắn bó. 

Chia sẻ về quyết định của mình, ông Norio Sasaki nói: "Tôi quyết định từ chức nhưng không có nghĩa là tôi không nhận trách nhiệm về thất bại này của đội tuyển. Các cầu thủ cần quên đi giải đấu tồi tệ này để hướng đến tương lai." 

"Tôi hi vọng việc tôi từ chức sẽ giúp các cầu thủ có thêm động lực để đạt được những danh hiệu và những thành công hơn nữa. Ton đội không thể có được điều đó lúc này nhưng tôi tin tưởng các cầu thủ sẽ làm được điều đó trong tương lai gần." 

Dưới triều đại của HLV Norio Sasaki, ĐT nữ Nhật Bản đã giành ngôi vô địch World Cup 2011, á quân World Cup 2015, á quân Olympic 2012 và vô địch châu Á năm 2014./.

Trần Tiến

(Nguồn: AFC /VOV)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm