Kiểm soát chất lượng thủy sản nhập vào Hoa Kỳ
Thứ Năm, ngày 10/03/2016 - 06:20

(Tổ Quốc) - Từ ngày 15/4, các lô hàng cá tra, ba sa họ Siluriformes được phép nhập vào Hoa Kỳ sẽ do Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS)- Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ kiểm tra.

 

Kiểm soát chất lượng thủy sản nhập vào Hoa Kỳ - ảnh 1

Đó là nội dung Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản - Bộ NN&PTNT gửi các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra, cá basa của Việt Nam.

Trước đó, các doanh nghiệp nước ngoài được phép chế biến xuất khẩu cá và sản phẩm cá vào Hoa Kỳ, chỉ có 23 cơ sở của VN. Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản vừa có công văn xem xét công nhận 22 cơ sở còn lại, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp này cần bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ xét duyệt.

Vì vậy, với 23 doanh nghiệp có tên trong danh sách được phép xuất khẩu cá tra, ba sa sang Hoa Kỳ, Cục yêu cầu doanh nghiệp chủ động rà soát hệ thống tự kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm, bảo đảm sản phẩm cá tra chế biến xuất khẩu vào Hoa Kỳ đáp ứng các quy định của thị trường này về hóa chất, kháng sinh, kim loại nặng, thuốc trừ sâu vi sinh vật và các quy định về ghi nhãn thông tin về nước xuất xứ, tên và mã số cơ sở sản xuất.

T.Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm