Kiểm tra tiến độ dự án Cảng hàng không Quảng Ninh
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 06:15

Ngày 27-3, các đồng chí Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đã đến thăm và kiểm tra tiến độ dự án Cảng hàng không Quảng Ninh.
Cảng hàng không Quảng Ninh là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm đang được triển khai khẩn trương tại Khu kinh tế Vân Đồn, được tỉnh Quảng Ninh giao cho Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, với tổng mức 7.400 tỷ đồng, theo hình thức BOT.

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án trong năm 2017, thời gian qua các đơn vị thi công đã huy động tối đa nhân lực, thiết bị thi công ngày đêm, cả ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật. Trong đó, hạng mục mặt bằng đường băng dài 3km đến nay đã thực hiện được khoảng 30% khối lượng công việc. Công tác giải phóng mặt bằng hiện không còn vướng mắc.

Kiểm tra tiến độ dự án Cảng hàng không Quảng Ninh - ảnh 1

Các đồng chí  Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đã đến thăm và kiểm tra tiến độ dự án Cảng hàng không Quảng Ninh

Đến nay, các dự án đầu tư hạ tầng tại Khu kinh tế Vân Đồn đều đang có được tiến độ thực hiện tốt, trong đó, dự án tuyến đường giao thông trục chính nối các khu chức năng của KKT Vân Đồn giai đoạn 1, với chiều dài 7km đã cơ bản hoàn thiện và đang triển khai thảm nhựa mặt đường. Dự kiến hoàn thành trong tháng 6-2016. Đối với dự án đường từ Khu tái định cư xã Vạn Yên đến Khu công viên phức hợp phía Đông đảo Cái Bầu, hiện đã hoàn thành thảm nhựa 6,2/8km. Dự kiến hoàn thành trong tháng 4-2016. Một số dự án hạ tầng trọng điểm khác như tuyến đường xuyên đảo Quan Lạn – Minh Châu, Dự án khu tái định cư xã Hạ Long,… cũng đã cơ bản hoàn thành.

Dự báo đến năm 2020, lưu lượng hành khách qua Quảng Ninh có thể đạt hai triệu khách/năm và tăng lên năm triệu khách vào năm 2030.

Các đồng chí Lê Hồng Anh, Phạm Minh Chính đánh giá cao tinh thần dám nghĩ, dám làm của Đảng bộ, Chính quyền tỉnh thời gian qua góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước. Đến thời điểm này, trên cả nước, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên dùng ngân sách tỉnh để thực hiện GPMB làm đường cao tốc, sân bay và là tỉnh có cách làm rất sáng tạo trong huy động các nguồn lực ngoài ngân sách để đầu tư cho các công trình hạ tầng mang tính động lực quốc gia. Cách làm của Quảng Ninh đã được T.Ư và đánh giá rất cao. Việc triển khai xây dựng Cảng hàng không Quảng Ninh sẽ không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của khu vực, tỉnh Quảng Ninh và khu kinh tế Vân Đồn mà còn bảo đảm vững chắc an ninh - quốc phòng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ dự án, bảo đảm chất lượng, tỉnh Quảng Ninh và chủ đầu tư cần quan tâm giải quyết việc làm cho người dân địa phương, nhất là những hộ nằm trong diện giải phóng mặt bằng.
Nguồn: Nhân Dân Online
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm