Kiên Giang:Tàu cao tốc bỗng nhiên bốc cháy
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 - 14:20

(Toquoc) – Rạng sáng nay (9/9), một chiếc tàu cao tốc đang neo đậu tại bên tàu Rạch Giá-Phú Quốc bỗng nhiên bốc cháy. Vụ cháy xảy ra vào lúc khoảng 3 giờ 20 phút.

Con tàu bị cháy mang tên Minh Tiến 2, số hiệu KG-00153 là loại tàu cao tốc làm bằng vật liệu composite chạy tuyến Rạch Giá-Hòn Tre có sức chở khoảng 30 hành khách, do bà Dương Thị Dung, ngụ phường An Hoà, TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đứng tên làm chủ.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng PCCC công an tỉnh Kiên Giang lập tức điều động 2 xe chữa cháy và hơn 20 cán bộ chiến sĩ đến biện trường khẩn trương dập lửa.

Kiên Giang:Tàu cao tốc bỗng nhiên bốc cháy - ảnh 1
Tàu cao tốc Minh Tiến 2 bị cháy rụi

Ông Lê Công Bình (47 tuổi), người ngủ nhờ trên mui tàu Minh Tiến 2, cho biết ông vừa rời khỏi để đi ăn phở và chuẩn bị tập thể dục thì con tàu bùng cháy.

Tại hiện trường, bà Dương Thu Dung, cho biết tàu Minh Tiến 2 đã neo đậu gần 4 năm nay, vì đây là tài sản đang tranh chấp khi ly hôn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Theo cơ quan chức năng, ước tính thiệt hại vật chất khoảng 300 triệu đồng và không có thiệt hại về người.

Được biết, ngay khi phát hiện tàu Minh Tiên 2 bốc cháy, tàu khách Superdong V chạy tuyến Rạch Giá-Phú Quốc trị giá hàng chục tỉ đồng neo đậu ngay bên cạnh cũng đã kịp nổ máy lùi ra xa nên không bị cháy lan.

tin, ảnh: G.Thanh-Hương Duy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817