Lại động đất mạnh 7,4 độ Richter rung chuyển Nepal
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 - 15:13

Ngày 12-5, thêm một trận động đất mạnh tới 7,4 độ Richter làm rung chuyển đất nước Nepal, khiến người dân thủ đô Kathmandu hoảng loạn chạy ra đường.

Lại động đất mạnh 7,4 độ Richter rung chuyển Nepal  - ảnh 1

Nhà cửa bị phá hủy sau trận động đất vừa qua - Ảnh: ABC

 

Lại động đất mạnh 7,4 độ Richter rung chuyển Nepal  - ảnh 2

Tâm chấn động đất lần này gần núi Everest - Ảnh: BBC

Chỉ hơn hai tuần sau thảm họa động đất ngày 25-4 khiến hơn 8.000 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn ngôi nhà bị phá hủy, một lần nữa đất nước Nepal bị thiên tai tấn công.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 7,4 độ Richter có tâm chấn cách thị trấn Namche Bazar khoảng 68 km. 

Địa điểm này gần núi Everest, nơi xảy ra tuyết lở dữ dội trong trận động đất ngày 25-4 khiến nhiều người thiệt mạng và nhà chức trách buộc phải di tản những người leo núi. Mùa leo núi Everest năm nay cũng đã phải chấm dứt.

“Đây là một trận động đất rất mạnh” - Reuters dẫn lời ông Prakash Shilpakar, chủ một cửa hàng ở thành phố Kathmandu. Rất nhiều người dân thủ đô Nepal đã hoảng loạn chạy ra đường vì sợ nhà cửa sụp đổ. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người thiệt mạng hay bị thương vì cơn địa chấn mới này.

Sóng chấn động lan tới tận phía bắc Ấn Độ và cả thủ đô New Delhi. Tại đây, các tòa nhà rung lắc mạnh trong hơn 1 phút và nhiều người dân cũng hoảng sợ chạy ra đường. 

* TTO tiếp tục cập nhật

HIẾU TRUNG

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm