Lãi suất tiền gửi USD về 0%
Thứ Sáu, ngày 18/12/2015 - 11:14

(Toquoc) - Cuối ngày 17/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ra thông báo điều chỉnh trần lãi suất tiền gửi với USD về 0% từ 18/12.

Theo đó, từ hôm nay, mức lãi suất áp dụng đối với tiền gửi của cá nhân là 0% thay vì 0,25% một năm. Lãi suất gửi USD của các doanh nghiệp, tổ chức cao nhất vẫn là 0%.

Trước đó, ngày 27/9, NHNN cũng đã quyết định hạ trần lãi suất gửi USD với cá nhân từ 0,75%/năm xuống còn 0,25%/năm.

Quyết định điều chỉnh trần lãi suất tiền gửi USD về 0% được NHNN đưa ra chưa đầy 24 giờ sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo tăng 0,25% lãi suất USD.

Động thái này được xem là nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ thực hiện chủ trương chống đôla hóa của Chính phủ, chuyển từ quan hệ huy động - cho vay bằng ngoại tệ sang quan hệ mua - bán bằng ngoại tệ.

Thời gian gần đây, tỷ giá trên thị trường ngân hàng và thị trường tự do nóng trở lại và luôn kịch trần ở mức 22.547 đồng/ USD bán ra.

Dù vậy, tại Hội thảo diễn ra ngày 17/12, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã đưa ra thông điệp cho rằng cung cầu ngoại tệ trên thị trường vẫn ổn định.

Trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục nhất quán với những giải pháp điều hành,kể cả các giải pháp về lãi suất, về tiền gửi và các giải pháp liên quan đến cơ chế điều hành./.

 

Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm