Lãnh đạo thành phố Hà Nội nên gần gũi tiếp xúc với dân
Hội viên Câu lạc bộ Thăng Long cho rằng lãnh đạo thành phố Hà Nội nên gần gũi, sát với cơ sở, tiếp xúc với dân, giúp củng cố niềm tin của dân với Đảng.
Thứ Bảy, ngày 11/02/2017 - 21:36
Lãnh đạo thành phố Hà Nội nên gần gũi tiếp xúc với dân - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói chuyện với hội viên CLB Thăng Long.

Sáng 11/2, Thường trực Thành ủy Hà Nội gặp mặt đầu Xuân với hội viên CLB Thăng Long (nơi sinh hoạt của những cán bộ trung, cao cấp của Trung ương và thành phố Hà Nội đã nghỉ hưu).

Tại cuộc gặp Thường trực Thành ủy đã lắng nghe những tâm tư, trăn trở, đề xuất về sự phát triển của Hà Nội từ các đại biểu.

Đề cập vấn đề gần dân, sát dân, theo Đại tá Phan Văn Kỉnh, một cán bộ quân đội về hưu, việc gần gũi giữa người lãnh đạo với dân rất cần thiết, điều này sẽ củng cố niềm tin của người dân với Đảng. Ông Kính cho rằng, lãnh đạo thành phố nên có cơ chế gần gũi sát với cơ sở, nắm chắc cơ sở, không chỉ nghe báo cáo mà phải thâm nhập cơ sở, tiếp xúc với dân để nghe tâm tư nguyện vọng của họ, làm thế nào để người dân có thể nói trực tiếp với lãnh đạo thành phố. Thành phố sớm có cách giải quyết và kịp thời hơn với những đơn thư khiếu nại, tố cáo của dân.

Đại tá Nguyễn Xuân Mùi, bày tỏ trăn trở từ câu nói cửa miệng "Hà Nội không vội được đâu". Theo ông, đây là sự trì trệ của đội ngũ cán bộ hiện nay bao gồm cả trong công tác, sinh hoạt và trong quản lý. Không có lý do gì để tồn tại kéo dài mà cuối cùng không ai chịu trách nhiệm. Cán bộ vô cảm trước dân với những công việc của dân. Theo ông Mùi, muốn xóa bỏ sự cản trở phát triển của thủ đô, xóa bỏ câu cửa miệng trên,  Đảng bộ Hà Nội cần đặc biệt quan tâm bắt đầu từ xây dựng đội ngũ cán bộ hiện nay.

Phản ánh về phản ánh về tình trạng ùn tắc giao thông, tập trung đông người, mất trật tự an ninh xã hội, bà Trương Thị Ngọc Lan, đề nghị phải tìm rõ các nguyên nhân. Xây dựng hệ thống tổng đài tiếp nhận ý kiến người dân.

Tiếp thu ý kiến của các hội viên CLB Thăng Long, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, hàng năm Hà Nội đều có chương trình tiếp dân của các lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND để lắng nghe ý kiến,

Để tiếp thu được nhiều ý kiến, đường dây nóng thành phố đã xây dựng từ ủy ban các cấp, thành ủy cũng đã có đường dây nóng, các cán bộ thường trực sẽ nghe ý kiến hàng tuần và thống kê lại.

Bí thư Thành ủy cho hay đã giao cho Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xây dựng hệ thống tổng đài tiếp nhận ý kiến, có người trực 24/24, toàn bộ các hệ thống dữ liệu được kết nối và cố gắng năm nay sẽ đưa vào hoạt động.

Liên quan vấn đề vi phạm trật tự xây dựng, Bí thư Hà Nội cho biết, thành phố sẽ xử lý từng cán bộ nếu để xảy ra sự việc mà không xử lý được theo nguyên tắc người đứng đầu.

Về ùn tắc giao thông, ông Hoàng Trung Hải nhận định, đây là vấn đề của thời đại, không phải chỉ riêng của Hà Nội. Luôn có sự bất cập giữa hạ tầng, dân số và phương tiện giao thông. Ùn tắc giao thông phải là vấn đề chúng ta phải ứng xử và xử lý ngay từ bây giờ, nhưng cũng phải hiểu đây là vấn đề lâu dài. Theo Bí thư Hà Nội, để quy hoạch đảm bảo giao thông thì cần phải có nguồn lực để phát triển, như vậy mới giải quyết được vấn đề ùn tắc, giãn dân, văn hóa giáo dục, y tế thủ đô.../.

 

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm