Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng tới các lãnh đạo Lào
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 21:42

Ngày 20/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện mừng tới các đồng chí lãnh đạo cấp cao tương ứng của Lào.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng tới các lãnh đạo Lào - ảnh 1

Đồng chí Bounnhang Vorachit, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng NDCM Lào khóa X (trái) được bầu làm Chủ tịch nước Lào. Ảnh: KPL

Được tin Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội khóa VIII nước CHDCND Lào bầu đồng chí Bounnhang Vorachit làm Chủ tịch nước CHDCND Lào, đồng chí Thongloun Sisoulith làm Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Pany Yathotou tiếp tục làm Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Phankham Viphavan làm Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào, ngày 20/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện mừng tới các đồng chí lãnh đạo cấp cao tương ứng của Lào.

Trong điện mừng, các đồng chí lãnh đạo Việt Nam đã nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí lãnh đạo mới của Lào được Quốc hội nước CHDCND Lào tín nhiệm bầu chọn, thể hiện sự đánh giá rất cao của Quốc hội và nhân dân Lào đối với phẩm chất, năng lực, uy tín và công lao to lớn của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Lào.

Các đồng chí lãnh đạo Việt Nam cũng bày tỏ tin tưởng dưới sự chỉ đạo của ban lãnh đạo mới, nhân dân các dân tộc Lào anh em sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội quốc gia 5 năm lần thứ VIII giai đoạn 2016-2020; đưa nước CHDCND Lào vững bước trên con đường công nghiệp hóa và hiện đại hóa; giúp không ngừng nâng cao vị thế của Lào trên trường quốc tế.

Các đồng chí lãnh đạo Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đồng chí lãnh đạo Lào để không ngừng vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở trong khu vực và trên thế giới.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng tới đồng chí Salomsay Kommasit nhân dịp đồng chí được bầu làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước CHDCND Lào.      

Nguồn: chinhphu.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm