Lãnh đạo Việt Nam gửi lẵng hoa, điện mừng tới Lãnh đạo cấp cao Lào
 Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Comaxith chân thành cảm ơn tình cảm của lãnh đạo cấp cao Việt Nam và hứa sẽ chuyển tới lãnh đạo Lào trong thời gian sớm nhất.
Thứ Hai, ngày 17/07/2017 - 15:31
Sáng 17/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô Vientiane, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại nước CHDCND Lào Nguyễn Bá Hùng đã chuyển tới ông Saleumxay Comaxith, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào những lẵng hoa tươi thắm và điện mừng của lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới lãnh đạo cấp cao Lào nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã chuyển lẵng hoa và điện mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith; lẵng hoa và điện mừng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Thủ tướng Lào Thonglune Sisulith và lẵng hoa, điện mừng của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu.
Bức điện có đoạn: “Chúng tôi vui mừng nhận thấy trong 55 năm qua kể từ khai hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào đã đạt được những thành quả toàn diện, to lớn, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh chống kẻ thù chung, giành độc lập dân tộc, xây dựng và phát triển của hai nước. Hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã nỗ lực không ngừng phát triển quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các kênh Đảng, Nhà nước và nhân dân; giữa tất cả các ngành và các địa phương; cả hợp tác song phương và đa phương. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng trong thời gian tới với nỗ lực và quyết tâm của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước chúng ta, quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam sẽ phát triển lên tầm cao mới, đáp ứng mong ước và lợi ích của nhân dân hai nước, không ngừng góp phần nâng cao vai trò, uy tín và vị thế của hai nước trong khu vực và trên trường quốc tế, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới”.
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chân thành cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao Lào đã tích cực hợp tác, phối hợp trong công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm cũng như thu xếp các chuyến thăm của lãnh đạo hai bên nhân dịp này.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Comaxith chân thành cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo cấp cao Việt Nam đối với lãnh đạo cấp cao Lào và hứa sẽ chuyển tới lãnh đạo Lào trong thời gian sớm nhất.
Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng chuyển tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào lẵng hoa và điện mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh.
Sáng cùng ngày, bà Sunthone Xaynhachac - Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào và bà Khamphau Ernthavan - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào cũng đã đến chúc mừng tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào./.

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm