Lốc xoáy càn quét 5 xã vùng biên
Thứ Năm, ngày 22/04/2010 - 14:21

Một trận lốc xoáy kéo dài chừng 30 phút đã phá hỏng nhiều nhà cửa, cây cối, công trình... trên địa bàn 5 xã biên giới của huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Sáng nay 22/4, ông Bùi Trầm - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn - cho PV Dân trí biết, trận lốc xoáy nói trên xảy ra vào chiều hôm qua (21/4) trên địa bàn 5 xã: Huồi Tụ, Tà Cạ, Bảo Thắng, Bảo Nam, Đoọc Mạy.

 

Trận lốc xoáy chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút nhưng đã làm hư hỏng hơn 133 ngôi nhà, gãy đổ nhiều cây cối, phá hỏng nhiều công trình; nhưng rất may không gây thiệt hại về người. Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hơn 250 triệu đồng.

 

UBND huyện Kỳ Sơn đã quyết định hỗ trợ ban đầu cho những hộ gia đình có nhà cửa bị hư hỏng nặng 5 triệu đồng/hộ để khắc phục hậu quả. Đồng thời UBND huyện phối hợp với các ban ngành tu sửa lại nhà giúp dân sớm ổn định cuộc sống.

 

Ông Bùi Trầm cho biết thêm, trước đó ngày 19/4, tại xã Huồi Tụ cũng đã xảy ra lốc xoáy nhẹ, làm một số nhà cửa, cây cối bị gãy và hư hỏng. “Ngày 19/4 vừa qua đã xảy ra lốc xoáy tại xã Huồi Tụ nhưng không lớn lắm nên chúng tôi nghĩ không xảy ra nữa và có phần mất cảnh giác. Chiều 21/4 lốc xoáy bất ngờ trở lại càn quét Huồi Tụ và 4 xã nữa. Hiện công tác hỗ trợ, cứu giúp và sửa nhà cửa cho nhân dân đang được huy động đến mức tối đa....”, ông Trầm nói.

(Theo Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại