Lữ hành trong nước ứng biến trước tình hình đánh bom ở Bangkok
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 - 05:35
Vụ đánh bom gây thương vong lớn vừa xảy ra tối qua (17/8) và tình hình hiện còn khá căng thẳng tại Bangkok đã khiến du khách Việt Nam cũng như các hãng lữ hành trong nước trải qua một ngày bận rộn, nhiều biến động.

Xác nhận từ các công ty du lịch lớn trong nước như Saigontourist, Vietravel, Vietrantour, cho thấy hầu như khách hàng mới chỉ liên lạc với công ty để hỏi thăm tình hình cũng như bày tỏ lo ngại chứ chưa quyết định hủy chuyến. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng đều đã đưa ra những phương án riêng để ứng biến kịp thời trước tình thế mới.

Bà Đoàn Thanh Trà, đại diện Saigontourist, cho hay hiện công ty vẫn đang phối hợp với Đại sứ quán Thái Lan và các đối tác đánh giá tình hình và chưa đưa ra bất cứ quyết định nào trong thời điểm này cho các tour đi Thái Lan.

“Trưa nay (18/8), vẫn có một đoàn bay đi Pattaya, theo lịch trình phải 2-3 hôm nữa mới về tới Bangkok. Vì vụ việc nổ bom ở Bangkok nên hướng dẫn viên của chúng tôi sẽ hạn chế đưa đoàn đến những địa điểm công cộng, những nơi nhạy cảm, còn lại vẫn đi theo hành trình tour,” bà Thanh Trà nói.

Cũng theo bà Trà, lần này là nổ bom có thương vong chứ không chỉ đơn giản là biểu tình ôn hòa như những lần gần đây nên Saigontourist cùng Đại sứ quán Thái Lan hiện cũng đang nghe ngóng thêm và vô cùng thận trọng trong mọi quyết định.

“Đến thời điểm này vẫn chưa có khách nào quyết định hủy tour đi Thái Lan nhưng chúng tôi sẵn sàng giúp khách hàng chuyển đổi tour hay lùi thời gian khởi hành nếu khách có nguyện vọng,” bà Thanh Trà cam kết.

An ninh tại Thái Lan đã được thắt chặt, và như bà Trần Thị Việt Hương – Quyền Giám đốc Ban tiếp thị Vietravel, thông tin rằng Vietravel vẫn chưa nhận được các khuyến cáo về việc hạn chế đưa khách du lịch đến Thái Lan từ Chính phủ cũng như Cục xúc tiến Du lịch Thái Lan.

Do tình hình đánh bom tại Bangkok đang trong tầm kiểm soát, Chính phủ Thái Lan đang ra sức siết chặt an ninh để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách đồng thời chưa có thông báo về việc hạn chế nhập cảnh Thái Lan như vậy nên các đoàn khách trong ngày 18/8 của Vietravel vẫn khởi hành như bình thường.

“Vietravel đang khuyến cáo du khách của mình tại Bangkok nên ở khách sạn vào buổi tối, không đến nơi công cộng tập trung đông người. Để đảm bảo sự an tâm cho du khách, Vietravel sẽ tạo điều kiện hỗ trợ khách hàng đã thanh toán tour, hoặc đặt cọc chuyển sang đi các thị trường khác như Campuchia, Singapore, Malaysia … Hiện tại, các tour này đang được bán với giá khá tốt,” bà Việt Hương chia sẻ.

Theo thống kê nhanh vào sáng nay (18/8), khách du lịch Thái Lan (khách lẻ) tại Vietravel có tổng cộng là 583 khách (các đoàn từ ngày 14-17/8), trong đó, khách đang ở Bangkok là 281 khách, đang ở Pattaya là 302 khách. Khách đoàn (khách công ty) tổng cộng là 155 khách, trong đó có 24 khách đi ngày 14/8 về ngày 19/8; 81 khách đi ngày 15/8, 19/8 từ Pattaya về Bangkok; 50 khách đi ngày 17/8, 19/8 từ Bangkok về Pattaya.

Trong khi Saigontourist và Vietravel khá… bình tĩnh thì Vietrantour nhanh chóng đưa ra quyết định sẽ bảo lưu tour Thái Lan sang ngày khác.

Ông Lê Công Năng, Trưởng phòng Truyền thông Vietrantour, khẳng định: “Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi du lịch Thái Lan thời điểm này, Vietrantour quyết định bảo lưu tour sang ngày khác với tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ tương đương. Hiện tour khởi hành ngày 21/8 và 28/8 của Vietrantour đã được hoãn lại, khi tình hình du lịch Thái Lan ổn định, các đoàn tour sẽ tiếp tục khởi hành.”

Đại diện các công ty Saigontourist, Vietravel và Vietrantour đều cam kết sẽ cố gắng đàm phán với nhà cung cấp dịch vụ và hãng hàng không để có giá tốt nhất, không ảnh hưởng nhiều đến khách hàng ở thời điểm khởi hành tiếp theo./.
Xuân Mai
Nguồn: Vietnam+

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm