Lý do Bệnh viện Mắt Trung ương thiếu vật tư phải hoãn nhiều ca mổ
Thứ Ba, ngày 20/10/2015 - 14:59
Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết lý do thiếu vật tư là đấu thầu thuốc muộn.

Những ngày qua, Bệnh viện Mắt Trung ương phải hoãn nhiều ca mổ chủ động và ưu tiên những ca mổ cấp cứu vì thiếu vật tư phục vụ phẫu thuật. Trao đổi với Phóng viên Đài TNVN, Phó Giáo sư Trần An, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng vừa nêu là do bệnh viện tổ chức đấu thầu thuốc muộn.

 Thông tin bệnh viện Mắt Trung ương thiếu vật tư phẫu thuật bắt nguồn từ những chia sẻ của bệnh nhân trên mạng xã hội sau nhiều lần bị bệnh viện hoãn mổ. Sau khi có thông tin này, Phó Giáo sư Trần An, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Mắt Trung ương thừa nhận, bệnh viện đang bị thiếu vật tư để phẫu thuật và phải hoãn các ca mổ chủ động nhưng vẫn ưu tiên đủ vật tư đảm bảo cho các ca mổ cấp cứu. Việc chưa đáp ứng đủ vật tư phục vụ các ca mổ chủ động không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân vì chủ yếu là các  các ca phẫu thuật đục thủy tinh thể, mổ bong võng mạc và chấn thương đứt lệ quản...

Thừa nhận đây là thiếu sót trong công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo bệnh viện, Phó Giáo sư Trần An khẳng định, tình trạng thiếu vật tư  phục vụ phẫu thuật chỉ là tạm thời do bệnh viện tổ chức đấu thầu vật tư muộn. Bệnh viện xin lỗi và mong bệnh nhân thông cảm: “Tình trạng thiếu vật tư chỉ xảy ra đối với một số vật tư chứ không phải là tất cả, do bệnh viện tổ chức đấu thầu muộn. Chúng tôi đang tiến hành  đấu thầu mở rộng theo sự phê duyệt của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trong khi chờ kết quả đấu thầu, chúng tôi tìm đủ mọi biện pháp để cung ứng đủ vật tư phục vụ bệnh nhân”.

Được biết, Đoàn công tác của Bộ Y tế gồm đại diện Vụ Trang thiết bị - Công trình y tế, Vụ Kế hoạch Tài chính và Vụ Bảo hiểm y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương. Qua đây Bộ Y tế đã cho phép Bệnh viện Mắt Trung ương sử dụng kết quả thầu của Bệnh viện Mắt Hà Nội và Bệnh viện Mắt Hà Đông để có được vật tư phục vụ phẫu thuật. Có nghĩa là trong khi chờ kết quả đấu thầu của Bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh viện này tạm sử dụng vật tư của Bệnh viện Mắt Hà Nội và Bệnh viện Mắt Hà Đông./.

Văn Hải/VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm