Lý do hàng trăm người ngăn chặn dự án nuôi tôm ở Quảng Nam
Thứ Bảy, ngày 20/02/2016 - 06:00
Lý do người dân không đồng ý là lo sợ dự án ảnh hưởng nuôi tôm đến môi trường, triển khai trên đất của thôn khác nên không được hưởng lợi.

Như tin đã đưa, những ngày qua, hàng trăm người dân ở thôn Diêm Thạnh, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam kéo đến hiện trường và trụ sở Ủy ban nhân dân xã Tam Tiến ngăn chặn việc triển khai dự án nuôi tôm tập trung.

ly do hang tram nguoi ngan chan du an nuoi tom o quang nam hinh 0
Hàng trăm người dân vây kín trụ sở xã Tam Tiến để gây sức ép (Ảnh: VnExpress)

Dự án này do Ban Quản lý dự án, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Nam triển khai quy mô 45ha, mục đích quy hoạch lại mô hình nuôi tôm theo hướng bền vững. Tuy nhiên, quá trình triển khai không nhận được sự đồng thuận của người dân.

Ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, người dân không đồng ý là lo sợ dự án xây dựng ao chứa lắng sẽ ảnh hưởng đến môi trường và dự án triển khai trên đất của thôn khác nên không được hưởng lợi.

Ông Thịnh cho biết: “Quan điểm của chính quyền là cùng với chủ đầu tư tiếp tục vận động, giải thích để bà con ủng hộ dự án này. Lâu nay, người ta nuôi tràn lan như thế thì dẫn đến thất bại hoàn toàn. Dự án này làm được thì rất tốt. Bây giờ chỉ có việc nghiên cứu lợi ích của dân vùng Long Thạnh để khuyến khích họ vì hệ thống đường ống đi ngang qua thôn họ, bể chứa nước cũng nằm ở thôn họ; nhưng khu vực nuôi thuộc thôn Diêm Trà. Xã sẽ tập trung tiếp tục vận động dân ở khu vực đó”./.

Hoài Nam/VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm