Lý Hoàng Nam vào vòng hai giải đất nện tại Italy
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 - 12:54

Tay vợt số một Việt Nam giành chiến thắng may mắn ở giải 56° Trofeo Bonfiglio, sau khi đối thủ Samuele Ramazzotti bị chấn thương và phải bỏ cuộc giữa chừng set ba.

Lý Hoàng Nam vào vòng hai giải đất nện tại Italy - ảnh 1

Hoàng Nam là tay vợt hạt giống số tám của giải. Ảnh: Đức Đồng.

Sang Italy từ vài ngày trước nhưng Hoàng Nam có vẻ như chưa thể thích nghi thực sự với mặt sân mới. Dù đối thủ dưới mình cả trăm bậc theo bảng xếp hạng trẻ của Liên đoàn quần vợt thế giới ITF, anh không tạo được thế trận như ý. 

Ở set một, Hoàng Nam thậm chí bị bẻ break ở game thứ 10 để rồi chịu thất bại 4-6. Sang set hai anh lại để tay vợt chủ nhà lấy điểm ngay game giao bóng đầu tiên. Mấu chốt của trận đấu có lẽ là game thứ ba, nơi Hoàng Nam cứu được ba break-point để khởi đầu cho cuộc ngược dòng ngoạn mục. Liên tục bẻ break ở game thứ tư và thứ bảy, anh thắng lại 6-3.

Ở set ba quyết định, khi tỷ số đang là 1-1, Samuele Ramazzotti - hiện tại xếp thứ 134 trẻ ITF - bất ngờ xin bỏ cuộc vì chấn thương. Hoàng Nam nhờ đó giành vé vào vòng hai, gặp người thắng trong cặp đấu giữa Alberto Lim (thứ 49 trẻ, Philippines) – Vasil Kirkov (thứ 160 trẻ, Mỹ).

Lim chính là người đánh cặp của Hoàng Nam gần đây. Cùng nhau họ đã vô địch hai nội dung đôi nam ở 25th Sarawak Chief Minister's Cup hồi tháng 3 và Asian Closed Junior Championship hồi tháng 4.

Lý Hoàng Nam vào vòng hai giải đất nện tại Italy - ảnh 2

Bảng điểm do ban tổ chức cung cấp. 

56° Trofeo Bonfiglio thuộc nhóm A trong hệ thống thi đấu thường niên của ITF, năm nay quy tụ nhiều tay vợt trẻ hàng đầu thế giới như Luz Orlando (thứ 2 trẻ, Brazil), Taylor Fritz (thứ 3 trẻ, Mỹ), Akira Santillan (thứ 8 trẻ, Nhật Bản) hay Chung Yongseong (thứ 9 trẻ, Hàn Quốc).

Sau khi kết thúc giải đấu tại Milan, Hoàng Nam sẽ bay sang Thuỵ Điển để tập luyện trước khi đến Pháp dự giải trẻ Roland Garros - giải Grand Slam thứ hai trong năm của anh.

Đức Đồng

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm