Maritime Bank có Tổng giám đốc mới
Thứ Năm, ngày 08/10/2015 - 12:09

Được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ ngày 8.10, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) chính thức bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Tổng giám đốc của ngân hàng này.

Maritime Bank có Tổng giám đốc mới - ảnh 1
Trước khi về Maritime Bank, ông Huỳnh Bửu Quang có gần 20 năm công tác, nắm giữ những vị trí cao trong ban điều hành của HSBC - Ảnh: Maritime Bank cung cấp

Ông Huỳnh Bửu Quang là người kế nhiệm ông Atul Malik, vì lý do gia đình đã xin từ nhiệm từ tháng 4.2015 và đã tiếp tục hỗ trợ Maritime Bank trên cương vị mới là Cố vấn cao cấp cho Hội đồng Quản trị và Hội đồng Điều hành.

Trước khi về với Maritime Bank, ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 20 năm công tác, nắm giữ những vị trí cao trong ban điều hành của tập đoàn HSBC tại Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ông đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng nên một đội ngũ nhân sự mạnh, chất lượng cao ở nhiều bộ phận chuyên môn và đạt được kết quả kinh doanh xuất sắc tại HSBC.

Năm 2012, ông Huỳnh Bửu Quang đảm nhiệm vị trí Giám đốc khối Dịch vụ thanh toán quốc tế và Tài trợ chuỗi cung ứng của HSBC, phụ trách 9 nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ cuối năm 2013 cho đến trước khi gia nhập Maritime Bank, ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Điều hành Ngân hàng thương mại của Tập đoàn HSBC tại Indonesia, một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Sau khi sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB) vào hệ thống ngày 12.8, Maritime Bank là ngân hàng có vốn điều lệ và mạng lưới giao dịch thuộc top 5 trong khối ngân hàng thương mại cổ phần.

Đ.H

(Nguồn: Thanh niên)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm