Miền Bắc nắng nóng dù đã lập thu
Thứ Hai, ngày 10/08/2015 - 17:05

Cơn bão mạnh nhất trong năm Soudelor đã ngăn cản sự hình thành mây khiến 3 ngày nay miền Bắc nắng nóng. Nhiệt độ phổ biến là 35 độ C, nhiều nơi lên 37 độ C.

Cơ quan khí tượng cho biết, bão Soudelor đã tác động làm ngăn cản sự hình thành mây khiến miền Bắc có nắng từ sớm. 3 ngày nay, dù đã lập thu (ngày 8/8) song Bắc Bộ liên tục có nắng nóng diện rộng, phổ biến 35-37 độ C, một số nơi cao hơn. Vùng nóng còn mở rộng xuống Bắc Trung Bộ, nhiệt độ tại Hồi Xuân (Thanh Hóa) hôm qua là 37,4 độ C.

Miền Bắc nắng nóng dù đã lập thu - ảnh 1

Người dân đứng dưới bóng cây tránh nóng. Ảnh: N.Đ.

Sang ngày mai, bão Soudelor tan hẳn, nắng ở các tỉnh miền Bắc sẽ giảm dần, nền nhiệt có xu hướng giảm đi 1-2 độ C, cao nhất trong ngày ở phía Tây Bắc Bộ là 32-34 độ C, còn ở các tỉnh phía Đông và bắc miền Trung giảm còn 33-35 độ C. 

Từ chiều và tối mai, Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa giông, tập trung ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc. Vì thế đến ngày 12/8 nắng nóng ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung sẽ hết hẳn.

Cùng với xu hướng giảm nóng ở Bắc Bộ, thời tiết các vùng biển đang chuyển tốt dần. Vùng biển phía nam khu vực Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang cũng như nam biển Đông không còn xuất hiện gió mạnh cấp 6, mưa giông cũng đang giảm dần, tạo điều kiện cho các hoạt động trên biển được thuận tiện.

Xuân Hoa

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm