Miền bắc trở lạnh, miền nam sương mù
Thứ Hai, ngày 26/10/2015 - 15:15

Miền Bắc có nắng nhẹ trong đầu tuần, sau đó nhiệt độ giảm dần, gần cuối tuần trời trở lạnh với nhiệt độ giảm 3 - 4oC, có mưa nhỏ về chiều tối và đêm. 

Tại Sa Pa, Mẫu Sơn, Sìn Hồ, Mù Cang Chải có thể giảm còn dưới 12 - 14oC.

Các tỉnh miền Trung có thời tiết ôn hòa dễ chịu từ thứ hai đến giữa tuần, sau đó chuyển nhiều mây có mưa và dông khi có không khí lạnh tràn về, đề phòng có gió giật mạnh và lốc xoáy, đêm về sáng trời se lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20 - 22oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa nhỏ và trời mát. Tây nguyên mưa cũng giảm dần và trời trở lạnh, nhiệt độ tại Đà Lạt 14 - 25oC.

Nam bộ trong những ngày đầu tuần có mưa rào và dông vào chiều tối, có nơi mưa đêm về sáng, vùng ven biển và bắc miền Đông có nơi mưa to và dông.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, cao nhất từ 30 - 33oC. Hiện tượng sương mù đêm về sáng và mù khô giữa ngày vẫn còn xuất hiện nhiều nơi, có lúc khá dày đặc làm tầm nhìn xa dưới 1km, ảnh hưởng đến giao thông và sức khỏe.

Gió đông bắc cũng tác động làm mực nước triều cường giữa tháng 9 âm lịch dâng cao và đợt triều cường này sẽ lớn nhất vào giữa tuần, trên mức báo động 3 (lớn hơn đợt triều cường giữa tháng 8), mỗi ngày hai lần, đỉnh triều sáng sớm từ 5 - 7g cao hơn đỉnh triều từ 17 - 19g.

Như vậy có thể ngập nặng nhất ở các vùng trũng thấp, khá nguy hiểm về giao thông và tình trạng kẹt xe có thể khá nghiêm trọng vào giờ cao điểm.

LÊ THỊ XUÂN LAN

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm