Miền Trung vẫn nắng nóng và rất oi bức
Thứ Hai, ngày 24/08/2015 - 15:28

Đầu tuần miền Trung vẫn nắng nóng và rất oi bức, nhiệt độ tối cao 35-37OC. Sau đó rãnh thấp di chuyển chậm xuống nên giữa tuần có mưa dông ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Ngày đầu tuần nắng nóng vẫn còn gay gắt ở miền Bắc với nhiệt độ 35-37OC, sau đó sẽ có hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu từ thứ ba đến cuối tuần, chấm dứt đợt nắng nóng bất thường. Trời có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to, đặc biệt là vùng núi.

Đầu tuần miền Trung vẫn nắng nóng và rất oi bức, nhiệt độ tối cao 35-37OC. Sau đó rãnh thấp di chuyển chậm xuống nên giữa tuần có mưa dông ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, còn từ Quảng Bình trở vào phía Nam ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, mưa tăng và nắng nóng sẽ giảm dần.

Tây nguyên và Nam bộ chịu ảnh hưởng gió tây nam hoạt động khá mạnh nên đầu tuần thời tiết ban ngày trời nắng gắt, nhiệt độ cao nhất 34-35OC. Miền Đông có nơi 36OC, trời nóng và oi bức, chiều tối có mưa rào và dông, mưa sẽ tăng dần vào giữa tuần.

Ở miền Đông, TP.HCM và vùng ven biển có nơi mưa vừa, mưa to, không còn nóng bức nhưng cũng cần đề phòng dông mạnh và gió giật cả trên đất liền cũng như trên các vùng biển phía Nam.

LÊ THỊ XUÂN LAN

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm