Mỗi người là một đại sứ thiện chí vun đắp quan hệ Việt Nam- Campuchia
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh khi nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.
Thứ Tư, ngày 28/09/2016 - 14:18
Mỗi người là một đại sứ thiện chí vun đắp quan hệ Việt Nam- Campuchia - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Vương quốc Campuchia, sáng 28/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Tại cuộc nói chuyện, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng gặp cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và kiều bào tại Campuchia, địa bàn đối ngoại chiến lược của nước ta, nhân chuyến thăm chính thức Campuchia đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của Đại sứ quán đã khắc phục những khó khăn vất vả trong cuộc sống xa nhà, xa quê hương để hoàn thành tốt công việc do Đảng và Nhà nước giao phó; khẳng định là bộ phận không thể tách rời trong cộng đồng người Việt, luôn đồng lòng hướng về Tổ quốc và cử tri ở Việt Nam cũng rất quan tâm đến bà con Việt kiều ở nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá tầm quan trọng của bà con kiều bào và đề nghị bà con tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Campuchia. Mỗi người là một đại sứ thiện chí cho nhân dân Việt Nam.

Thông báo mục đích chuyến thăm hữu nghị chính thức Campuchia và tóm tắt kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất nhằm góp phần phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại sứ quán Campuchia xem xét, đánh giá việc thực hiện Luật cơ quan đại diện ngoại giao tại nước ngoài (2009), nếu cần trình Quốc hội sửa đổi cho phù hợp. Bởi, hơn ai hết những cán bộ sứ quán là những người am hiểu về vấn đề này.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện; xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Quốc hội.  

Chủ tịch Quốc hội căn dặn: “Các cán bộ nhân viên cần chú trọng giữ vững kỷ cương, đoàn kết, không ngừng nâng cao trình độc chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao. Trong bối cảnh thế giới khu vực có nhiều đại sứ quán phải chủ động trong mọi tình huống đẩy mạnh các biện pháp bảo hộ cong dân. Phối hợp các cơ quan chức năn tổ chức các lớp dạy và học tiếng Việt cho bà con ở nước ngoài để bảo vệ bản sắc Việt".

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Đại sứ quán tiếp tục phối hợp với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội nhằm tăng cường và thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai Quốc hội, Thường viện Campuchia.

Tại buổi gặp mặt, đại diện cho bà con Việt kiều tại Campuchia đã báo cáo tình hình sinh sống, những thuận lợi và khó khăn với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, cuộc gặp mặt hôm nay như một cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội đã đặt vòng hoa viếng tại Đài Độc lập; đặt hoa viếng tại tượng đài cố Quốc vương Shihanouk, đặt hoa viếng tại Tượng đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm