Một nông dân khởi kiện VKS ra tòa đòi 600 triệu đồng
Thứ Ba, ngày 21/09/2010 - 22:12
Ngày 21/9, ông Phạm Lượng (ở Đức Trọng, Lâm Đồng) cho biết, gia đình vừa nộp đơn khởi kiện VKS nhân dân huyện Đức Trọng lên TAND cùng cấp đòi bồi thường gần 600 triệu đồng.
Ông Lê Tự Mật – Phó viện trưởng VKSND huyện Đức Trọng đã xác nhận thông tin trên là có thật. Được biết, vào ngày 20/ 4/2006, con ông Phạm Lượng là anh Phạm Vũ bị cơ quan công an huyện Đức Trọng khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích cho người khác. Ngày 15/5/2006, anh Phạm Vũ bị công an huyện Đức Trọng bắt tạm giam. Đến ngày 21/9/2006, anh Vũ được cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đức Trọng cho tại ngoại với lý do thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Một nông dân khởi kiện VKS ra tòa đòi 600 triệu đồng - ảnh 1

Ông Phạm Lượng đã viết hàng trăm lá đơn gửi tới các cơ quan chức năng kêu oan cho con.

4 năm sau đó, vào 7/6/2010, gia đình ông Phạm Lượng nhận được quyết định đình chỉ bị can của công an huyện Đức Trọng với lý do đã hết thời hạn điều tra mà không chứng mình được bị can đã thực hiện phạm tội. Trong suốt 4 năm qua, ông Phạm Lượng đã viết hàng trăm lá đơn gửi tới các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương kêu oan cho con. Sau khi được minh oan, ông Lượng đã yêu cầu VKSND huyện Đức Trọng bồi thường (vì đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án) cả về vật chất và tinh thần với số tiền tổng cộng lên tới gần 600 triệu đồng.Nhưng qua tính toán, VKSND huyện Đức Trọng chỉ bồi thường cho gia đình ông tổng cộng là 77.538.000 đồng. Không đồng ý với mức bồi thường trên, gia đình ông Lượng đã khởi kiện VKSND huyện Đức Trọng lên TAND cùng cấp.Ông Lê Tự Mật – Phó Viện trưởng VKSND huyện Đức Trọng cho biết: “Trong vụ án này chúng tôi đã sai. Viện cũng đã mời gia đình ông Lượng đến thỏa thuận phương án bồi thường nhưng đến giờ hai bên không thể thống nhất được. Ông Lượng đòi chúng tôi phải bồi thường tổng cộng lên tới gần 600 triệu đồng là quá cao so với quy định trong Luật bồi thường. Do không thỏa thuận được nên chúng tôi đã hướng dẫn gia đình ông Lượng khởi kiện ra tòa”.

Theo Bee

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại