Nâng cao vai trò tổ chức Đảng trong chỉ đạo xử lý các vấn đề còn tồn tại
Đoàn công tác của Thành ủy TP Hồ Chí Minh do ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu ngày 11/1 đã làm việc với Huyện ủy Bình Chánh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Thứ Năm, ngày 12/01/2017 - 09:09
Nâng cao vai trò tổ chức Đảng trong chỉ đạo xử lý các vấn đề còn tồn tại - ảnh 1Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.  Ảnh: sggp.org.vn

Qua báo cáo của lãnh đạo huyện, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đánh giá, mặc dù có nhiều nỗ lực những trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu thành phố lần thứ X, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ XI, huyện vẫn còn nhiều tồn tại chưa được khắc phục. Cụ thể như vai trò của các tổ chức Đảng cơ sở chưa tốt; công tác phát triển Đảng không đạt chỉ tiêu kế hoạch, nhất là phát triển Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập (chỉ đạt 55,56% so với chỉ tiêu đề ra). 

Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, vai trò lãnh đạo của Đảng trong các mặt công tác, công tác dân vận chưa được phát huy, dẫn đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án còn chậm so với tiến độ đề ra (còn hơn 10.000 hộ dân chưa được bồi thường, tái định cư theo quy định); tình trạng xây dựng không phép rất nhức nhối; ý thức bảo vệ môi trường sống của người dân còn kém; nhiều cơ sở sản xuất và hộ chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường không nằm trong quy hoạch còn tồn tại; cải cách hành chính còn chậm; tai nạn giao thông tăng ... 

Ghi nhận những khó khăn của huyện trong triển khai công tác, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu: Trong thời gian tới, Huyện ủy Bình Chánh cần tập trung nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong các mặt công tác , đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra đối với các Đảng bộ cơ sở, sao cho các tổ chức Đảng phải “thật sự trong sạch – thật sự vững mạnh”. Huyện Bình Chánh cần tập trung tái cơ cấu kinh tế, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các dự án như Khu đô thị Sing – Việt, Khu dự án E. 

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng cần phối hợp với huyện có giải pháp đột phá, cử cán bộ xuống phối hợp giải quyết nạn xây dựng trái phép, kiềm chế tình trạng ô nhiễm môi trường; giải quyết triệt để các tồn tại về hai lĩnh vực này trong 6 tháng đầu năm 2017. Đối với các quy hoạch của huyện, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu rà soát quy hoạch trên tinh thần kiên quyết giữ vững quy hoạch đã được phê duyệt, không phá vỡ quy hoạch , đảm bảo phù hợp giai đoạn 2016 - 2020.

* Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cùng đoàn công tác đã tới khảo sát Bệnh viện huyện Bình Chánh mới, đang xây dựng tại khu Trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, thị trấn Tân Túc./. 

 

 

Theo TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm