Nga có thể sẽ bị tước quyền tổ chức World Cup 2018
Thứ Năm, ngày 11/06/2015 - 09:34
Theo thông tin truyền thông, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã chuẩn bị một kế hoạch mật để chuyển World Cup 2018 sang tổ chức tại Qatar.

Theo tờ AS của Tây Ban Nha, Nga có thể mất quyền đăng cai giải đấu này trong trường hợp xung đột ở Ukraine leo thang.

Theo tờ báo, lãnh đạo FIFA đã bí mật yêu cầu Chính phủ Qatar đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để nước này có thể sẵn sàng tổ chức giải đấu không phải vào năm 2022 mà là năm 2018.

Theo một nguồn tin từ Ban tổ chức World Cup 2018, FIFA triển khai các biện pháp trên do tình hình ở miền Đông Nam Ukraine, nơi đã hơn 1 năm qua xảy ra giao tranh giữa lực lượng ly khai với quân đội chính phủ.

Theo tờ AS, xung đột leo thang có thể buộc FIFA chuyển World Cup 2018 đến nước khác.

Trước đó hôm 4/6 vừa qua, Chánh văn phòng Điện Kremli Sergei Ivanov tuyên bố ông không nghi ngờ việc tiến hành giải vô địch bóng đá thế giới ở Nga.

Ông nói: "Tôi thừa nhận nhiều người không thích sự lựa chọn Nga nhưng cuộc bầu chọn đã diễn ra nên không có lý do để hủy bỏ."

Trong một tuyên bố, FIFA hôm 8/6 vừa qua cho biết hiện chưa có cơ sở pháp lý để tước quyền đăng cai World Cup 2018 của Nga.

Người đứng đầu Ủy ban kiểm toán FIFA Domenico Scala giải thích giải đấu có thể được chuyển đến nước khác chỉ trong trường hợp có bằng chứng về việc nhận hối lộ trong cuộc bầu chọn nước chủ nhà.

Dự kiến vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 14/6-15/7 tới, tại 11 thành phố của Nga./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm